Khám phá những lễ hội ẩm thực kỳ quặc trên thế giới

(Dân trí) - Ngoài tham quan những cảnh đẹp, du khách đam mê ẩm thực khắp nơi trên thế giới có dịp tham gia vào những lễ hội ẩm thực kỳ quặc ở một số quốc gia như lễ hội tinh hoàn bò, dạ dày lợn.

1. Lễ hội dạ dày lợn, Mỹ

Chitlin là tên gọi của món dạ dày lợn được luộc hay chiên với hành, tỏi băm. Từ năm 1966, để kêu gọi gây quỹ cho các cộng đồng nghèo, chính phủ South Carolina đã tổ chức một lễ hội mang tên Chitlin Strut với đầy đủ hoạt động vui chơi như ca nhạc, diễu hành… Hoạt động thu hút tới 50.000 người và hơn 5.000 kg dạ dày đã được tiêu thụ vì nó chính là chủ đề chính của lễ hội.

2. Lễ hội thịt hộp, Hawaii

Mỗi năm, người dân Hawaii có một lễ hội để tôn vinh thịt hộp. Ở đây mỗi năm có tới 7 triệu hộp thịt được tiêu thụ và là nơi tiêu thụ thịt của hãng Spam nhiều nhất thế giới. Vào thời gian diễn ra lễ hội, các quán ăn từ bình dân tới cao cấp đều phục vụ các sản phẩm của Spam như thịt, sandwich kẹp thịt và cả nước sốt của hãng. Người tham gia nhảy múa, hát ca sôi động trên đường phố trong trang phục hai màu xanh và vàng, bắt chước hai màu chính của hộp thịt, một số còn đội nguyên cả mô hình hộp thịt lên đầu.

3. Lễ hội nấm, Italy

Nhằm tôn vinh những người trồng nấm, lễ hội nấm tại Piedmontese là nơi để những người nông dân giới thiệu về những sản phẩm do chính bàn tay mình làm ra. Du khách tham gia lễ hội có dịp được tìm hiểu về quy trình trồng các loại nấm và có thể đem tới các nhà hàng địa phương để yêu cầu họ chế biến bữa ăn của mình.

4. Lễ hội tinh hoàn bò, Mỹ

Khám phá những lễ hội ẩm thực kỳ quặc trên thế giới

Trong tiếng Anh, “testicle” chính là… hai “viên ngọc” trên của quý của đàn ông và lễ hội tổ chức tại Montana, Mỹ vào tháng 8 chính là để tôn vinh món tinh hoàn bò này. Diễn ra trong 5 ngày nhưng có rất nhiều hoạt động thú vị khiến du khách hào hứng tham gia. Đặc biệt thi xem ai ăn tinh hoàn bò chiên nhanh nhất luôn hấp dẫn du khách.

5. Lễ hội sâu bọ, Mỹ

Khám phá những lễ hội ẩm thực kỳ quặc trên thế giới

Trong vòng một ngày, bảo tàng khoa học tự nhiên North Carolina mở cửa miễn phí với rất nhiều hoạt động và trưng bày triển lãm. Những thứ được triển lãm tại đây là… côn trùng và đương nhiên những món ăn được tôn vinh trong dịp lễ là các món làm từ côn trùng như bánh quy nhân sô-cô-la và châu chấu, bọ cạp chiên, kiến xào… Lễ hội diễn ra tháng 9 hàng năm.

6. Lễ hội hàu, Ireland

Khám phá những lễ hội ẩm thực kỳ quặc trên thế giới

Cũng vào tháng 9, lễ hội hàu vô cùng độc đáo với rất nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi “Vô địch hàu thế giới mở rộng” hay Miss Oyster Pearl. Lễ hội này được tổ chức từ năm 1954 và cho tới nay đã trở thành một trong những lễ hội lâu đời nhất trên thế giới. Mỗi năm, lễ hội này thu hút khoảng 30.000 du khách tới tham gia.

Song An (tổng hợp)