Thứ bảy, 12/10/2019 - 20:46

Khám phá những địa điểm “mới nổi”, đẹp hoang sơ ở Phú Yên

Dân trí

Nổi tiếng là vùng đất “ Hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên đang là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông du khách trong và ngoài nước. Ngoài các điểm đã quen thuộc như: Ghềnh Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan... Phú Yên còn rất nhiều địa điểm đẹp, hoang sơ mà ít người biết đến.

Chỉ cách Gềnh Đá Đĩa 2km về phía Nam là một cụm di sản địa chất cực đẹp dành cho dân chuyên nhiếp ảnh và các mẫu ưa check in điểm độc lạ.

Khám phá những địa điểm “mới nổi”, đẹp hoang sơ ở Phú Yên - 1

Bãi Bàng với bãi cát kết và vùng đá bazan dạng cột bị phá hủy với màu đá đen đặc trưng sẽ cho cảm giác “ Ta yêu nhau đã 50 triệu năm” .

Khám phá những địa điểm “mới nổi”, đẹp hoang sơ ở Phú Yên - 2
Khám phá những địa điểm “mới nổi”, đẹp hoang sơ ở Phú Yên - 3

Xa hơn một chút là Mũi Mom Đờn với hàng loạt rãnh đá, cột đá bị phong hóa với vô số rãnh nước kỳ ảo, đá cuội tròn dẹt xếp lớp. Hiếm có điểm du lịch nào còn giữ được vẻ hoang sơ như Mũi Mom Đờn. Kinh nghiệm đi tới bãi đá cổ đặc biệt này là phải đi thật sớm, khi nắng hướng Đông vàng như mật trải dài trên bãi đá.

Khám phá những địa điểm “mới nổi”, đẹp hoang sơ ở Phú Yên - 4

Nếu đủ sức khỏe, đừng ngại vượt qua 500m bãi đá cuội phong hóa và di tích cột đá bazan đổ ngã xuống biển. Lâu dần bị nước biển phá hủy thành nhiều tảng đá có màu sắc biến chuyển liên tục theo vệt nắng phản chiếu xuống nước.

Đến Mũi Nước Giao ngắm toàn cảnh Mũi Làng và Gềnh Đá Đĩa xa xa. Hãy sạc đầy pin máy ảnh, đảm bảo mỗi cụm đá ở đây đều là kỳ quan của tạo hóa với màu sắc và hình thù đặc biệt.

Khám phá những địa điểm “mới nổi”, đẹp hoang sơ ở Phú Yên - 5
Khám phá những địa điểm “mới nổi”, đẹp hoang sơ ở Phú Yên - 6

Chuyên gia nghiên cứu Đá Nguyên Minh Nghiệp - Quản lý Bảo tàng Đá Hồn Xưa, người gốc Phú yên đã dẫn chúng tôi khảo sát mấy địa điểm thú vị trên với lời khẳng định: Chỉ riêng Vùng đất Tuy An - Phú Yên, đủ sức giữ chân du khách 3 đêm. Hàng loạt di sản địa chất tại đây vẫn nguyên sơ với tiềm năng cực lớn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy lên đường để khám phá các điểm đến mới nổi còn "hoang sơ như thủa khai sơn, vẹn nguyên như dòng nham thạch mới tắt"... ở Phú Yên.

Việt Phong

Mới nhất

Đáng quan tâm