Thứ sáu, 20/06/2014 - 12:26

Khám phá những địa danh “cô đơn” nhất thế giới

Dân trí

Nằm chênh vênh trên những ngọn núi hiểm trở hay giữa đại dương bao la, những ngôi nhà, tu viện... dưới đây sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

1. Tu viện Holy Trinity, Hy Lạp

Khám phá những địa danh “cô đơn” nhất thế giới

Nằm chênh vênh trên những đồi đá của Meteora, tu viện Holy như được treo lơ lửng giữa không trung, cách biệt hoàn toàn với đất liền. Trước đây, để lên được tu viện này, người ta phải rất khó khăn và cách duy nhất là lên bằng thang dây, rất nguy hiểm. Ngày nay, để lên được những tu viện, bạn phải vượt qua 140 bậc thang đá được cắt vào trong đá với độ cao khoảng 400 mét. Nhưng nếu lên được đến đây, bạn sẽ có một cái nhìn ngoạn mục với khung cảnh kỳ vĩ. Từ tu viện có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn toàn bộ thị trấn Kalambaka của Hy Lạp.

2. Đảo Just Room Enough, Canada

Khám phá những địa danh “cô đơn” nhất thế giới

Đến Thousand Islands du khách sẽ ngây ngất trước cảnh sắc thiên nhiên của tạo hóa, nơi có những hàng cây lá vàng rực rỡ dưới ánh nắng ban mai soi bóng xuống dòng sông Saint Lawrence phẳng lặng. Chuỗi đảo này bao gồm 1.864 đảo lớn nhỏ nằm sát nhau, khởi nguồn từ phía Đông Bắc hồ Ontario dọc theo con sông Saint Lawrence cho tới 80 km.

Có một hòn đảo rất nhỏ, chỉ duy nhất một ngôi nhà với vài chiếc ghế sắt được xây dựng trên bờ đá là đảo Just Room Enough. Mỗi khi thuỷ triều lên, nước của dòng sông sẽ bao quanh tường của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi nước rút, chủ căn nhà có thể lấy ghế ra ngoài trời để tận hưởng bầu không khí trong lành.

3. Nhà thờ Katskhi ở Gruzia

Khám phá những địa danh “cô đơn” nhất thế giới

Một nhà thờ được xây dựng trên cột đá cao 40m ở Georgia bao năm qua đã thu hút sự hiếu kỳ của du khách. Katskhi là một cột đá nguyên khối có chiều cao 40m đứng sừng sững giữa ngôi làng Katskhi, phía Tây vùng Imereti của Georgia, cách thị trấn mỏ Chiatura khoảng 10km. Sự xuất hiện của Thiên Chúa Giáo ở Georgia vào thế kỷ 14, cột đá Katskhi đã trở thành một nơi bí ẩn và nơi sống ẩn giật của các tu sĩ. Người dân địa phương gọi Katskhi với cái tên “Pillar of Life” (tạm dịch: Cột nhân sinh).

Nhà thờ này có thể đã được xây bởi những ẩn sĩ khổ hạnh sống ẩn giật trên cột đá. Họ là những tín đồ Thiên Chúa Giáo đầu tiên lên được đỉnh Katskhi để cầu nguyện. Một hồ sơ ghi chép về cột đá Katskhi được học giả người Georgia ghi lại rằng nhà thờ từng là một nơi không thể đến được. Tuy nhiên nhiều người không đồng ý với kết luận đó, một trong họ tiết lộ; thực tế có một sợi xích dài cách cột đá khoảng 1.5km được nối tới mái vòm của ngôi nhà thờ trên đỉnh Katskhi.

Ngôi nhà thờ trên đỉnh Katskhi hiện được trùng tu sửa sang lại, việc leo lên đỉnh Katskhi giờ đây cũng khá dễ dàng thông qua một chiếc thang sắt nối liền từ chân cột đá lên đến đỉnh.

4. Đảo Elliðaey, Iceland

Khám phá những địa danh “cô đơn” nhất thế giới

Với chỉ duy nhất một ngôi nhà nhỏ trên đảo, bạn sẽ cảm thấy sự biệt lập mà không nơi nào có được. Hòn đảo này rất khó để có thể tìm kiếm được. Theo đó, hàng xóm của bạn sẽ là một vài gia súc không may mắn đi lạc đường. Đây còn là nơi trú ngụ của một số loài chim biển. Khoảng 300 năm về trước hòn đảo này là nơi sinh sống của 5 gia đình. Họ sống trong những túp lều và bắt cá, nuôi gia súc và lấy tổ chim biển ở hẻm đá để sinh sống. Sau đó và năm 1953, tổ chức săn bắt Iceland đã quyết định xây dựng một ngôi nhà nhỏ cho các gia đình đó để sử dụng trong mùa săn chim biển.

Không có điện cũng như kết nối internet nhưng đây là một địa điểm lý tưởng với môi trường trong sạch và sự đặc biệt của bản thân nó.

Song An (Tổng hợp)

Mới nhất