Thứ hai, 11/07/2016 - 07:00

Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia

Dân trí

Nằm gần Venice và Murano, Burano xinh đẹp đầy màu sắc. quyến rũ bất kì du khách nào đặt chân đến nơi này.

Hòn đảo tuyệt đẹp này thực chất là một quần đảo với 4 hòn đảo nhỏ trong đó Burano nổi tiếng nhất với những ngôi nhà rực rỡ sắc màu của nó. Các khách du lịch khi đến Venice chỉ mất 45 phút đi bằng thuyền là đến được đây.

Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 1
Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 2

Hòn đảo duyên dáng này là nhà của 3.000 cư dân, ngành công nghiệp chính nơi đây là đánh bắt cá và ren. Những người phụ nữ trên đảo đã làm ren từ những năm 1400 và các món hàng thủ công xinh đẹp của họ được cả thế giới yêu thích.

Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 3
Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 4
Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 5

Vì vậy, nếu bạn đến Burano, hãy đến thăm Bảo tàng ren ở đây. Các quầy hàng địa phương ngoài sản phẩm ren truyền thống còn có bán cả các sản phẩm nổi tiếng ở vùng lân cận như thủy tinh của vùng Murano và mặt nạ của Venice.

Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 6
Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 7

Truyền thuyết kể rằng các ngôi nhà được sơn màu sặc sỡ để những ngư dân có thể nhận ra nhà mình khi họ ở trên biển. Ngày nay, nếu một cư dân địa phương muốn sơn nhà, họ phải nộp mẫu thiết kế lên cho chính quyền địa phương. Chính quyền sẽ đưa cho họ một số mẫu màu để chọn lấy một màu trong đó trang trí nhà của mình

Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 8
Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 9

Bạn cũng có thể nếm thử món cá độc đáo của thị trấn hoặc một chiếc bánh Bussola nướng, một dạng bánh donut có hình chữ S rất nổi tiếng ở đây.

Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 10
Khám phá hòn đảo đầy màu sắc ở Italia - 11

H. Nguyễn

Theo B-M

Mới nhất