Thứ sáu, 04/01/2019 - 15:47

Khách Việt "mất tích" tại Đài Loan khai gì tại cơ quan điều tra?

Dân trí

Cô gái 22 tuổi khai báo, đã nộp 1000 USD cho một công ty lữ hành tại Việt Nam để sang Đài Loan du lịch và khẳng định không làm việc bất hợp pháp.

Cô gái trẻ trong đoàn du khách Việt mất tích tại Đài Loan khai gì tại cơ quan điều tra?

Trang UDN Đài Loan vừa đưa tin, vào chiều ngày 2/1, cảnh sát thành phố Cao Hùng khi tuần tra, đi ngang qua một cửa hàng nằm trên đường Cổ Sơn 2, quận Cổ Sơn, bỗng phát hiện một cô gái trẻ có dấu hiệu khả nghi. Khi thấy cảnh sát, cô gái tỏ rõ hoảng sợ định bỏ trốn.

Ngay lập tức, đội an ninh yêu cầu cô gái xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau khi kiểm tra, cả nhóm phát hiện đây chính là một trong số các du khách Việt Nam mất tích sau khi tới Đài Loan vào cuối tháng 12/2018 đang bị tìm kiếm.

Cô gái trẻ 22 tuổi bị cảnh sát tìm thấy trong một cửa hàng bán đồ ăn tại thành phố Cao Hùng
Cô gái trẻ 22 tuổi bị cảnh sát tìm thấy trong một cửa hàng bán đồ ăn tại thành phố Cao Hùng

Tại cơ quan điều tra, cô gái bật khóc nức nở. Theo lời khai, cô gái họ Nguyễn 22 tuổi, khai báo, đã nộp 1000 USD cho một công ty lữ hành tại Việt Nam làm chi phí xin visa sang Đài Loan du lịch. Ngày 23/12, sau khi tới Đài Nam, cô tạm trú tại một khách sạn thuộc quậnTam Dân. Cũng trong cùng ngày, cô đã gặp bạn và rời khỏi khách sạn.

Trong những ngày sống tại Đài Loan, cô gái trú tạm ở nhà một người dì. Cô gái khai báo không biết nói tiếng Trung và không hề có ý định làm việc bất hợp pháp. Qua các kênh truyền thông, cô gái phát hiện mình nằm trong danh sách các du khách bỏ trốn nên rất sợ hãi khi nhìn thấy cảnh sát.

Cô gái tỏ ra hoảng sợ và khai báo không hề có ý định tới Đài Loan làm việc bất hợp pháp
Cô gái tỏ ra hoảng sợ và khai báo không hề có ý định tới Đài Loan làm việc bất hợp pháp

Ở thời điểm hiện tại, Đài Loan đã tìm thấy 24 du khách trong nhóm những người mất tích. Chính quyền nơi này cũng kêu gọi hơn 100 du khách còn lại sớm ra cơ quan điều tra trình báo để tránh nhận những hình phạt nghiêm khắc. Đồng thời, lực lượng đặc nhiệm NIA cùng cảnh sát địa phương tiếp tục lần theo manh mối để truy tìm tung tích những người còn lại.

Hoàng Hà

Theo UDN