Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:25

Khách Trung Quốc nhập viện vì “tiếc của” cố uống hết chai rượu để lên tàu

Dân trí

Bị chặn không được mang rượu lên tàu, nữ hành khách Trung Quốc “tiếc rẻ” nên đã một mình uống cạn, nhưng không ngờ bị say xỉn tới mức phải nhập viện ngay sau đó.

Khách Trung Quốc nhập viện sau khi “tiếc của” cố uống hết chai rượu để lên tàu

Sự việc xảy ra hôm 6/11 tại một nhà ga ở thành phố Hoài Hóa thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Một nữ hành khách mang theo chai dung dịch lỏng giống nước tinh khiết khoảng 500 ml lên tàu. Tuy nhiên, khi qua cổng kiểm soát, nhân viên an ninh phát hiện đó là rượu trắng và cấm người phụ nữ mang lên tàu.

Khách Trung Quốc nhập viện vì “tiếc của” cố uống hết chai rượu để lên tàu - 1
Cô gái uống cạn nửa lít rượu một mình vì “tiếc của”

Thay vì bỏ lại chai rượu, nữ hành khách “tiếc rẻ” nên đã đứng cạnh trạm kiểm soát an ninh để một mình uống cạn nửa lít rượu. Cuối cùng, người phụ nữ say gục ngay giữa trạm tàu khiến nhân viên phải gọi xe cấp cứu đưa tới bệnh viện kiểm tra. May mắn người này không gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

Khách Trung Quốc nhập viện vì “tiếc của” cố uống hết chai rượu để lên tàu - 2
Sau đó, vị khách say xỉn phải vào viện cấp cứu

Một nhân viên có mặt tại trạm ga thời điểm đó cho biết, anh ta đã ra can ngăn người phụ nữ và khuyên bảo không nên uống, nhưng cô gái khẳng định sẽ cố uống hết vì không muốn bỏ đi lãng phí. Và kết quả, vừa không lên tàu đúng giờ, người phụ nữ còn phải nhập viện trong tình trạng say không biết gì.

Những sự cố tương tự từng xảy ra tại các nhà ga ở Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 4/2019, sau khi kết thúc chuyến du lịch thăm Australia, một vị khách đến từ Hà Nam, Trung Quốc, định mang theo bình sữa 3 lít về nhà.

Khách Trung Quốc nhập viện vì “tiếc của” cố uống hết chai rượu để lên tàu - 3
Không muốn bỏ lại chai sữa, vị khách người Trung Quốc một mình uống hết 2,5 lít sữa

Tuy nhiên, theo quy định hàng không, mỗi hành khách chỉ được mang theo lượng chất lỏng nhất định. Với số sữa vượt quá tiêu chuẩn, người đàn ông bị nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Melbourne, Australia, yêu cầu để lại bình sữa.

Vì không muốn bỏ phí chỗ sữa, một mình anh ta đã uống cạn hết 2,5 lít sữa. Cũng theo lời người này, do giá sữa tại Australia rất rẻ nên họ muốn mang về làm quà.

Quốc Việt

Theo MNS/ LLeak

Mới nhất

Đáng quan tâm