Thứ bảy, 29/10/2016 - 06:58

Khách Trung Quốc đến Nha Trang vẫn dẫn đầu dòng khách quốc tế

Dân trí

Trong 9 tháng năm nay, khách Trung Quốc đến Nha Trang - Khánh Hòa tiếp tục dẫn đầu trong các dòng khách quốc tế, với hơn 402.000 lượt, tăng hơn 360% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách Trung Quốc tham quan ở TP Nha Trang, Khánh Hòa
Du khách Trung Quốc tham quan ở TP Nha Trang, Khánh Hòa

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 9 tháng năm nay, lượng khách Quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa đạt hơn 880.000 lượt, tăng gần 130% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các thị trường khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa thì thị trường khách Trung Quốc vẫn dẫn đầu, đạt hơn 402.000 lượt trong 9 tháng, tăng hơn 360% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo sau thị trường khách Trung Quốc là thị trường khách Nga. Trong 9 tháng của năm nay, khách Nga đến Khánh Hòa đạt hơn 171.000 lượt, tăng hơn 115% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, hiện trên địa bàn TP Nha Trang có khoảng 25.000 phòng khách sạn, trong đó khách sạn từ 3-5 sao chiếm khoảng 15.000 phòng. Theo giới kinh doanh du lịch, với lượng phòng này, Nha Trang luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của khách.

Trong những tháng cuối năm, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Du lịch tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế; đảm bảo chất lượng phòng, giá cả phù hợp tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn; xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản… Được biết, hiện nay dòng khách Nga đến Nha Trang đang tăng đều khi bước vào thời gian du lịch nghỉ Đông của người dân nước này.

Viết Hảo

Mới nhất