Thứ hai, 21/10/2019 - 12:01

Khách say lao tới cửa thoát hiểm đòi mở khi bay ở độ cao hơn 10.000m

Dân trí

Hành khách say xỉn đòi mở cửa thoát hiểm khi đang bay ở độ cao trên 10.000m khiến máy bay rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Máy bay hỗn loạn vì hành khách đòi mở cửa thoát hiểm ở độ cao hơn 10.000 m

7 người phải hợp sức mới khống chế nổi một hành khách say xỉn lao tới cửa thoát hiểm đòi mở khi máy bay đang ở độ cao hơn 10.000m. Sự cố khiến máy bay rơi vào tình trạng hỗn loạn, còn hành khách gọi đó là “chuyến bay địa ngục”.

Rắc rối xảy ra trên chuyến bay Boeing 777 của hãng hàng không Nordwind Airlines từ Moskva (Nga) đến Phuket (Thái Lan), khi chuyến bay chỉ cất cánh được vài giờ. Tiếp viên hàng không và du khách phải cùng hợp lực mới khống chế nổi vị khách say xỉn người Nga, trước khi máy bay có thể hạ cánh khẩn cấp an toàn xuống Uzbekistan.

Khách say lao tới cửa thoát hiểm đòi mở khi bay ở độ cao hơn 10.000m - 1
Khách say định lao ra mở cửa thoát hiểm khi đang bay ở độ cao trên 10.000 m

Cảnh sát tại sân bay xác nhận đã bắt giữ “hooligan trên không” và bàn giao cho cảnh sát Uzbekistan ở Tashkent. Sau 4 giờ trì hoãn, chuyến bay tiếp tục hành trình tới Phuket.

Elena Demidova, một phóng viên truyền hình đồng thời là nhân chứng trên chuyến bay, cho biết: “Ban đầu, mọi chuyện đều bình thường. Nhưng sau đó tôi nhận thấy các tiếp viên có điều gì đó khác lạ. Mọi người bảo nhau cần bác sỹ để giải quyết vụ việc và rồi đèn tín hiệu thắt dây an toàn bật sáng”.

Khách say lao tới cửa thoát hiểm đòi mở khi bay ở độ cao hơn 10.000m - 2
Khung cảnh hỗn loạn trong cabin

Tiếp đó, phi hành đoàn phải dùng màng bọc thực phẩm để cố định vị khách say vào ghế. Nhưng cơn ác mộng chưa chấm dứt khi hai khách say khác làm ầm trong cabin khiến tiếp viên được ngày làm việc cực nhọc. Một hành khách khác bị phát hiện hút thuốc trộm trong WC. Người này bị cảnh sát bắt giữ khi chuyến bay tiếp tục từ Uzbekistan hạ cánh xuống sân bay ở Phuket, Thái Lan.

Chuyến bay kết thúc và an toàn nhưng Elena Demidova vẫn chưa kịp “hoàn hồn”. Cô cho biết chưa từng có mặt ở chuyến bay nào với nhiều sự cố đến vậy.

Huy Hoàng

Theo TS