Thứ bảy, 27/12/2014 - 06:33

Khách Nga “lao dốc”, Nha Trang nhắm tới thị trường khách Đông Bắc Á?

Dân trí

Hàn Quốc, Trung Quốc là hai thị trường khách quốc tế đến Nha Trang chỉ đứng sau thị trường khách Nga. Trong lúc thị trường khách Nga đang “lao dốc” thì thị trường khách Hàn Quốc, Trung Quốc, thậm chí là Ấn Độ có thể “cứu cánh” cho du lịch Khánh Hòa?

Khách Nga “lao dốc”, Nha Trang nhắm tới thị trường khách Đông Bắc Á?
Nha Trang sẽ điều tiết thị trường, bên cạnh Khách Nga sẽ hướng tới thị trường khách các nước Hàn Quốc, Trung Quốc hay Ấn Độ... -Ảnh: Viết Hảo

Theo Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Khánh Hòa, sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển của Việt Nam, lượng khách nước này đến Nha Trang có giảm. Mặc dù vậy, tính đến cuối năm 2014, thị trường khách Trung Quốc vẫn tăng hơn 17%.

Hiện nay thị trường khách Trung Quốc đã có dấu hiệu tích cực khi 2 bên đang xúc tiến mở đường bay thương mại Quốc tế Thành Đô (Trung Quốc) đến Cam Ranh (Việt Nam). Theo dự báo của Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, năm 2015, thị trường khách Trung Quốc đến Nha Trang tiếp tục tăng cao.

Trong khi đó, thị trường khách Hàn Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa năm 2014 tăng hơn 21% so với cùng kỳ và đang phát triển ổn định. Với dấu hiệu tích cực đó, dự báo thị trường khách Hàn Quốc đến Nha Trang tiếp tục duy trì, phát triển trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Đối với thị trường Ấn Độ, năm 2014, Khánh Hòa đã đón gần 700 lượt khách từ quốc gia này. Theo các chuyên gia, nếu có những giải pháp xúc tiến tích cực, Ấn Độ được xem là thị trường rất tiềm năng.

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, giải pháp hiện nay để duy trì và phát triển thị trường khách Nga cần phải giảm thuế cho các doanh nghiệp du lịch, miễn thị thực 30 ngày cho khách Nga.

Đồng thời các doanh nghiệp du lịch cần đầu tư, nâng cao cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực; đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu, sở thích của du khách; giảm giá từ 20-50% các dịch vụ du lịch để kích cầu.

Đối với sân bay Quốc tế Cam Ranh cần tăng tần suất các chuyến bay đến thị trường Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc; mở thêm nhiều chuyến bay đến các nước như Úc, Mỹ, Pháp, Canada, Anh, Ấn Độ…

Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất