Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này

Hầu hết du khách đến Việt Nam đều bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của cảnh quan nơi đây. Từ các cánh đồng lúa xanh ở phía bắc đến sự nhộn nhịp hấp dẫn của đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam. Dưới đây là những điểm tham quan du lịch tuyệt vời nhất Việt Nam đã được nhiều du khách nước ngoài bình chọn.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 1

Lăng mộ Khải Định ở Huế: Kiến ​​trúc của Lăng mộ Khải Định ở Huế đã được mô tả là Gothic của Phật giáo. Được xây dựng vào những năm 1920, ngôi mộ của Hoàng đế Việt Nam được đánh dấu bằng những bức tượng.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 2

Côn Đảo: Khi thực dân Pháp cai trị nước ta, quần đảo Côn Đảo được biết đến là nơi lưu giữ hàng ngàn tù nhân chiến tranh. Ngày nay, 16 hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam của Việt Nam đã trở thành những bãi biển tuyệt đẹp.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 3

Ngũ Hành Sơn: Nằm ở Đà Nẵng, 5 đỉnh núi này được đặt tên theo đất, nước, gió, lửa và gỗ. Những ngọn núi rất đẹp, nhưng cũng là nơi có vô số những hang động lớn.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 4

Nhà thờ Đức Bà: Tọa lạc ở TP.HCM, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, nhà thờ Đức Bà chịu ảnh hưởng rõ nét của kiến ​​trúc châu Âu cùng thời kỳ.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 5

Tam Cốc: Là danh lam ở tỉnh Ninh Bình, Tam Cốc gồm 3 hang động nằm trong một cảnh quan tuyệt đẹp của những đá vôi, cánh đồng lúa và dòng sông chảy qua khu vực.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 6

Bãi biển Mỹ Khê: Điểm nổi bật nhất ở Đà Nẵng là bãi biển Mỹ Khê. Bãi biển này thu hút vô số du khách bởi bờ cát trắng tinh khiết, làn nước biển xanh ngọc và bầu trời ngập nắng.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 7

Hang Sơn Đoòng: Một trong những hang động lớn nhất trên thế giới, Hang Sơn Đoòng đã có khoảng 3 triệu năm tuổi. Hang rất lớn, và có thể chứa hàng chục người cắm trại trong cùng một thời điểm.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 8

Văn Miếu: Nằm ở thành phố Hà Nội, được coi là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Xây dựng vào thế kỷ thứ 11, Văn Miếu đã tôn vinh các học giả và nhiều thành tựu học thuật của người Việt Nam.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 9

Chợ Bắc Hà: Mỗi tuần một lần, thị trấn yên tĩnh Bắc Hà trở thành trung tâm văn hóa và thương mại ở Tây Bắc, Việt Nam. Cư dân từ các làng mạc và thung lũng đổ xuống Bắc Hà, và những con đường đầy ô tô chở khách du lịch ghé thăm chợ.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 10

Cù Lao Chàm: Nằm ở ngoài khơi gần bờ biển Hội An. Du khách có thể đến đây trong ngày và ngắm chim, lặn qua các rạn san hô xung quanh hoặc thưởng thức khung cảnh của những bãi biển tuyệt đẹp.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 11

Khách sạn Hằng Nga,Đà Lạt: Được biết đến với nhiều du khách như Crazy House, khách sạn Hằng Nga là một kiến ​​trúc rất kỳ lạ được thiết kế bởi một kiến ​​trúc sư địa phương Đặng Việt Nga. Ngôi nhà giống như một cái cây.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 12

Đền Cao Đài: Một trong những điểm tham quan thiêng liêng nhất ở Việt Nam là Đền Cao Đài, được xây dựng vào những năm 1930.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 13

Hoàng thành: Hoàng Thành Huế là thủ đô của triều đại Nguyễn Việt Nam. Ở chính giữa những bức tường an toàn này là khu vực dành riêng cho gia đình hoàng gia.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 14

Mỹ Sơn : Hơn 1.600 năm trước, người Chăm ở Việt Nam đã bắt đầu xây dựng hàng chục ngôi đền Hindu gần làng Duy Phú. Dưới bóng Đèo Răng Cát, và bao quanh bởi một thung lũng xanh, một số ngôi đền vẫn còn tồn tại.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 15

Động Phong Nha: Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tự hào có nhiều điểm tham quan, nổi tiếng nhất là động Phong Nha. Được tạo thành từ hàng trăm hệ thống hang động, động Phong Nha rất rộng và đẹp.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 16

Nha Trang: Là thành phố nghỉ mát nổi tiếng nhất của Việt Nam. Nha Trang có các bãi biển đẹp với bãi cát trắng tinh, làn nước biển trong lành với nhiệt độ dịu nhẹ.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 17

Địa đạo Củ Chi: Là một mạng lưới rộng nối các đường hầm ngầm nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về phía Tây Bắc. Đường hầm đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 18

Đồng bằng sông Cửu Long: Là nơi sông Mekong tiếp cận và đổ xuống biển. Đây là một khu vực rất phong phú và tươi tốt, bao phủ bởi ruộng lúa với rất nhiều con sông, và tất cả các làng mạc đều có giao thông bằng đường thủy chứ không phải đường bộ.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 19

Mũi Né: Mũi Né nổi tiếng với những cồn cát đẹp nằm ở phía bắc của thị xã. Dải cát lớn khiến cảnh quan trở nên tuyệt vời đặc biệt là vào lúc hoàng hôn.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 20

Sa Pa: Là một thị trấn ở phía tây bắc Việt Nam, Sapa đẹp lung linh với những ruộng lúa bậc thang ở thung lũng Mường Hoa giữa thị trấn Sa Pa và núi Fansipan.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 21

Phú Quốc: Nằm ở phía trước của bờ biển Campuchia, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam. Hòn đảo này có các khu rừng nhiệt đới nguyên sơ, các rạn san hô còn hoang sơ và những bãi biển đẹp tuyệt vời.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 22

Hội An: Hội An trước đây từng là một cảng quốc tế từ thế kỷ 16. Trái tim của thành phố vẫn là thị trấn cổ với nhiều làn đường quanh co và các cửa hàng kiểu xưa cũ.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 23

Hồ Hoàn Kiếm: Nằm ở trung tâm lịch sử của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm là một trong những thắng cảnh chính của thành phố và là điểm giải trí ưa thích của người dân địa phương.

Khách du lịch quốc tế đua nhau tới Việt Nam để ghé những địa điểm tuyệt đẹp này - 24

Chùa Thiên Mụ: Nằm ở Huế, chùa nhìn ra Sông Hương. Chùa Thiên Mụ được xây dựng từ năm 1601 trong thời kỳ trị vì của chúa Nguyễn.

Vịnh Hạ Long: Nằm ở phía Bắc Việt Nam với đường bờ biển dài 120 km. Là điểm du lịch hàng đầu ở Việt Nam, Vịnh Hạ Long có hàng ngàn hòn đảo tạo thành cảnh biển hùng vĩ với những ngọn núi đá vôi.
Vịnh Hạ Long: Nằm ở phía Bắc Việt Nam với đường bờ biển dài 120 km. Là điểm du lịch hàng đầu ở Việt Nam, Vịnh Hạ Long có hàng ngàn hòn đảo tạo thành cảnh biển hùng vĩ với những ngọn núi đá vôi.

Theo Hàn Ly

Dân Việt

MỚI NHẤT
Độc đáo nhà cổ hơn 200 năm tuổi “hút” du khách ở Nha Trang
Độc đáo nhà cổ hơn 200 năm tuổi “hút” du khách ở Nha Trang

(Dân trí) - Đó là căn nhà của ông Nguyễn Xuân Hải (80 tuổi, thôn Phú Vinh, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, Khánh Hòa). Căn nhà cổ nằm ở ngoại ô thành phố chừng 5km, tọa lạc sát bờ sông Cái thơ mộng.

Chủ nhật, 22/04/2018 - 05:00

Bảo tồn và phát huy giá trị “di sản Tràng An” gắn với phát triển du lịch
Bảo tồn và phát huy giá trị “di sản Tràng An” gắn với phát triển du lịch

(Dân trí) - Ngày 20/4, tại hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị “di sản Tràng An” gắn với phát triển du lịch, tỉnh Ninh Bình cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa với mục tiêu cao nhất là quản lý, bảo tồn và giữ gìn các giá trị nổi bật toàn cầu của di sản để trao truyền cho các thế hệ mai sau.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 09:37

Cấp cứu kịp thời 12 khách du lịch Trung Quốc bị ngộ độc thức ăn
Cấp cứu kịp thời 12 khách du lịch Trung Quốc bị ngộ độc thức ăn

(Dân trí) - Một đoàn khách du lịch dừng ăn tại một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nhưng khi về đến địa bàn TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ một số người trong đoàn có dấu hiệu ngộ độc buộc phải nhập viện cấp cứu.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 01:15

Hòn đảo “nói không” với nam giới, kén chọn cả du khách nữ
Hòn đảo “nói không” với nam giới, kén chọn cả du khách nữ

(Dân trí) - Một hòn đảo nghỉ dưỡng ở Phần Lan đưa ra quy định khá đặc biệt: “cấm tiệt” du khách nam, và chỉ lựa chọn du khách nữ thông qua hình thức phỏng vấn qua video.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 01:10

Cảnh đẹp Tây Bắc ẩn hiện trong sương mù mờ ảo
Cảnh đẹp Tây Bắc ẩn hiện trong sương mù mờ ảo

(Dân trí) - Lái xe trong điều kiện sương mù dày đặc, nhiệt độ chỉ còn 14 độ C có phần khó khăn nhưng với những người ngồi trên xe, lần đầu đến Tây Bắc sẽ không khỏi phấn khích vì cảm giác bồng bềnh trong màn sương mịt mù này.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 07:15

Lá bùa hình “của quý” mang lại may mắn ở quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới”
Lá bùa hình “của quý” mang lại may mắn ở quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới”

(Dân trí) - Những lá bùa thiêng hình “của quý” được vẽ cách điệu nghệ thuật ở trước nhà mỗi gia đình người Bhutan với mục đích xua đuổi tà ma, mang tới điều may mắn cho gia chủ.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 05:00

Ngôi chùa màu trắng đặc biệt ở "xứ sở chùa vàng"
Ngôi chùa màu trắng đặc biệt ở "xứ sở chùa vàng"

(Dân trí) - Ở Thái Lan có hơn 40.000 ngôi chùa đều được sơn màu vàng đặc trưng, tuy nhiên, có 1 ngôi chùa được thiết kế và xây dựng đặc biệt với toàn màu trắng. Đó là ngôi chùa Wat Rong Khung được xây dựng ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 04:19

Sonasea Villas & Resort - Bản hòa ca nhan sắc và vẻ đẹp đất trời
Sonasea Villas & Resort - Bản hòa ca nhan sắc và vẻ đẹp đất trời

Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc chính là địa điểm đang chờ đón đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018. Nơi bình yên biển hát này đang trở nên quyến rũ và sôi động hơn với sự xuất hiện của Top 40 người đẹp nhất cuộc thi này.

Thứ bảy, 21/04/2018 - 12:27

Mùa bướm trắng bay rợp trời ở vườn quốc gia Cúc Phương
Mùa bướm trắng bay rợp trời ở vườn quốc gia Cúc Phương

Cứ đến tháng 4, khi những cơn mưa mùa hạ bắt đầu rơi thì cũng là lúc vườn Quốc gia Cúc Phương hóa chốn tiên cảnh với hàng vạn cánh bướm rập rờn.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 02:43

Những vụ tai nạn hi hữu khi hành khách bị hút khỏi máy bay
Những vụ tai nạn hi hữu khi hành khách bị hút khỏi máy bay

(Dân trí) - Trong lịch sử ngành hàng không từng chứng kiến những vụ tai nạn hi hữu khi hành khách bị hút ra ngoài, dù máy bay đang ở độ cao hàng nghìn mét.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 02:05

Ngỡ ngàng trước những bức ảnh siêu sáng tạo nhờ "phép màu" Photoshop
Ngỡ ngàng trước những bức ảnh siêu sáng tạo nhờ "phép màu" Photoshop

Bằng kỹ thuật Photoshop điêu luyện nữ nghệ sĩ Katrina Yu đã khiến những bức ảnh hết sức bình thường đẹp long lanh như trong cổ tích.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 06:46

Dịch vụ độc: Đưa du khách đi ăn nhậu bằng trực thăng
Dịch vụ độc: Đưa du khách đi ăn nhậu bằng trực thăng

(Dân trí) - Muốn băng qua những hồ nước đầy cá sấu tới hòn đảo xa xôi ở Australia để ăn uống nhậu nhẹt, du khách không thể đi bằng cách thông thường. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, một công ty tại đây đưa ra dịch vụ lạ: “đi ăn nhậu bằng trực thăng”.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 05:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Khám phá khu nghỉ dưỡng trong top tốt nhất Việt Nam ở Sa Pa
Khám phá khu nghỉ dưỡng trong top tốt nhất Việt Nam ở Sa Pa

Khu nghỉ dưỡng mang vẻ đẹp tinh tế nhờ phong cách kiến trúc Đông Dương đặc trưng thời Pháp thuộc, cùng họa tiết trang trí đậm nét Sapa bản địa.

Thứ sáu, 20/04/2018 - 04:00

Ngắm hòn đảo hoa anh đào ngoài đời thực “đẹp lịm tim”
Ngắm hòn đảo hoa anh đào ngoài đời thực “đẹp lịm tim”

(Dân trí) - Đã bước vào giai đoạn cuối mùa, những thảm hoa anh đào phủ kín trên hòn đảo nhân tạo ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, biến nơi này thành chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa đời thực.

Thứ năm, 19/04/2018 - 03:09

Bản sao các thành phố nổi tiếng thế giới trông như thế nào trên đất nước Trung Quốc?
Bản sao các thành phố nổi tiếng thế giới trông như thế nào trên đất nước Trung Quốc?

(Dân trí) - Nếu bạn gặp một kênh đào Venetian, một cối xay gió, hay một tháp Eiffel khi đi du lịch Trung Quốc, bạn không bị ảo giác tí nào. Trung Quốc có sở thích sao chép lại các thắng cảnh nổi tiếng thế giới, đôi khi là cả một thành phố.

Thứ năm, 19/04/2018 - 02:10

Hành khách xô đẩy tạo nên cảnh kinh hoàng trong ngày tàu điện mở cửa miễn phí
Hành khách xô đẩy tạo nên cảnh kinh hoàng trong ngày tàu điện mở cửa miễn phí

(Dân trí) - Cảnh tượng hành khách xô đẩy chen lấn nhau khiến truyền thông Trung Quốc buộc lòng phải nhận định rằng, không nên cung cấp bất cứ dịch vụ miễn phí nào tại quốc gia này.

Thứ năm, 19/04/2018 - 02:02

20 quy định kỳ lạ nhất du khách cần biết khi du lịch nước ngoài
20 quy định kỳ lạ nhất du khách cần biết khi du lịch nước ngoài

Du lịch là một hành trình khám phá những miền đất mới, nơi những quy định và luật lệ có thể hoàn toàn khác lạ.

Thứ năm, 19/04/2018 - 12:00

Những truyền thuyết và bí ẩn xung quanh Vạn Lý Trường Thành
Những truyền thuyết và bí ẩn xung quanh Vạn Lý Trường Thành

(Dân trí) - Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình tiêu biểu của văn hóa Trung Quốc. Rất nhiều truyền thuyết thú vị và những bí ẩn của công trình này còn tồn tại cho tới ngày nay.

Thứ năm, 19/04/2018 - 09:00

Trải nghiệm Nhật Bản mùa cao điểm hoa anh đào
Trải nghiệm Nhật Bản mùa cao điểm hoa anh đào

(Dân trí) - Nhóm chúng tôi lên kế hoạch đi ngắm hoa anh đào từ khá sớm, đặt vé từ tháng 10/2017. Bay Hà Nội – Osaka – Hà Nội vé khứ hồi kèm 20kg hành lý ký gửi (gần 9 triệu VND), tổng chi phí đi lại, ăn uống trong 9 ngày khoảng 32 triệu VND/ người.

Thứ năm, 19/04/2018 - 08:00

Khách tây hào hứng cưỡi trâu, chăn vịt ở “Vương quốc” hang động
Khách tây hào hứng cưỡi trâu, chăn vịt ở “Vương quốc” hang động

(Dân trí) - Nhiều vị khách quốc tế khi đến với “Vương quốc hang động” Quảng Bình tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm cưỡi trâu, chăn vịt. Tại đây họ còn được khám phá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc thiểu số, cảm nhận sự bình yên của chốn làng quê.

Thứ năm, 19/04/2018 - 07:22

Nét huyền bí của người Karen cổ cao theo thời gian
Nét huyền bí của người Karen cổ cao theo thời gian

(Dân trí) - Ngôi làng của người Karen nằm ở vùng biên giới Thái Lan và Myanmar nổi tiếng với phong tục phụ nữ đeo vòng để cổ thêm dài ra. Họ quan niệm, cổ càng dài càng thể hiện quý phái và giàu sang.

Thứ năm, 19/04/2018 - 07:21

Thăm Annecy - Thị trấn hữu tình du lịch nổi tiếng của nước Pháp
Thăm Annecy - Thị trấn hữu tình du lịch nổi tiếng của nước Pháp

(Dân trí) - Đến Pháp, dẫu đi được nhiều nơi từ phía Bắc như Lille, đến phía Nam như Marseille, nhưng có một thắng cảnh nổi tiếng là Annecy - " Venice của nước Pháp" thì vẫn chưa được đến. Bởi từ Paris đến Annecy cách xa 300 km mà muốn đi máy bay thì phải bay qua Geneve Thuỵ Sỹ rồi mới quay lại được thị trấn nhỏ bé này của nước Pháp.

Thứ năm, 19/04/2018 - 06:48

Những công trình kiến trúc “lạ đời” nhất thế giới
Những công trình kiến trúc “lạ đời” nhất thế giới

(Dân trí) - Trong cuốn sách ảnh mới do Lonely Planet phát hành, hình ảnh nhiều công trình kiến trúc được đánh giá là “lạ đời” đã xuất hiện.

Thứ tư, 18/04/2018 - 04:02

Xem ngôi nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập bởi... hàng ngàn con chuột
Xem ngôi nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập bởi... hàng ngàn con chuột

(Dân trí) - Hàng ngàn con chuột đục khoét dưới nền nhà khiến một ngôi nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập. Đoạn video đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Thứ tư, 18/04/2018 - 11:51