Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm "lên ngôi" dịp đầu năm

(Dân trí) - Tết Tân Sửu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng người Sài Gòn cũng có thể du xuân với ý thức phòng chống dịch cao độ.

Người Sài Gòn du xuân tháng giêng những đâu?

Đại diện đơn vị lữ hành Vietravel, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó GĐ Ban Tiếp thị cho biết lượng khách đăng ký tour sau Tết có tín hiệu khởi sắc trở lại. 

Cụ thể, trong giai đoạn từ 22/2 - 28/2, số khách mỗi ngày tăng gấp 3 lần so với tuần trước đó. Có 70% khách đăng ký tour du lịch trọn gói, khách chọn dịch vụ xe/máy bay và khách sạn chiếm 30%. Các địa điểm được du khách lựa chọn là Nam Trung bộ, Phú Quốc, và Bắc Trung bộ…

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, dịp này, Vietravel đưa ra phục vụ loại hình tour du lịch trọn gói bằng xe riêng và du lịch theo đoàn riêng cho nhóm khách gia đình.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông, Lữ hành Fiditour cũng cho biết, công ty vẫn tổ chức tour từng nhóm theo yêu cầu của khách hàng. 

"Các điểm đến miền Trung và miền Nam, các tour biển, Đà Lạt, miền Tây hiện đang được khách quan tâm nhiều. Đa phần là tour nghỉ dưỡng, hành hương khoảng 2 - 3 ngày. Khoảng 2 tuần trở lại đây, tình hình khách hỏi và mua tour đã nhộn nhịp lại trên các kênh online và trực tiếp", bà Thu chia sẻ.

Theo đó, du khách tham gia tour du lịch bằng xe riêng có thể sử dụng xe cá nhân 4 - 7 chỗ hoặc đăng ký công ty cung cấp dịch vụ xe riêng kiêm tài xế giàu kinh nghiệm. 

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông - Marketing, đơn vị lữ hành TST thì cho hay, tình hình khách sau thời gian Tết Nguyên đán đã bắt đầu khởi động trở lại, tuy nhiên chỉ mới là bước khởi đầu.

Tính từ ngày 26 - 28/2, đoàn khách đầu tiên của TST tourist đã bắt đầu khởi động thị trường với hành trình khám phá Phú Quốc với số lượng 16 khách. "Xu hướng của du khách trong thời gian khởi động lại thị trường rơi vào tháng 3 - 4 cũng đồng thời là mùa thấp điểm vì vậy du khách sẽ tập trung đi du lịch theo nhóm gia đình vào dịp cuối tuần. Gói combo bao gồm các dịch vụ vé máy bay, khách sạn, ăn sáng sẽ hút khách", ông Mẫn nhận xét.

Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Các bạn nhỏ tranh thủ tham gia tour khám phá miền Tây ở Tiền Giang sáng đi chiều về.
Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Hòa mình và tìm hiểu đời sống của bà con nông dân.
Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Tranh thủ thời gian tháng giêng chưa đi học, các em nhỏ được bố mẹ cho tham gia tour khám phá miền Tây. Trong ảnh, các bạn đang tìm hiểu cách trồng bưởi kết hợp nuôi ong.  
Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Nhiều du khách tự mua vé xe khách để di chuyển lên khu vực Lâm Đồng tìm không khí mát mẻ. Trong thời điểm dịch Codid-19 diễn biến phức tạp, việc đi qua các chốt kiểm dịch khiến cho du khách rất an tâm.  
Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Người dân khá an tâm và nhiệt tình hợp tác với đội ngũ phòng chống dịch Covid-19 mỗi địa phương.
Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Du khách thỏa sức tham gia các trò chơi cảm giác mạnh trong khu du lịch Madagui, Đạ Huoai, Lâm Đồng.
Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Đoàn khách tham quan theo yêu cầu của đơn vị lữ hành Fiditour tham quan đồn Rạch Cát.  
Khách đi tour trở lại, du lịch theo nhóm
Chợ nổi Cái Răng là một trong nhiều điểm đến được nhiều du khách lựa chọn ở miền Tây.