Họp báo liên hoan âm nhạc khu vực phía Bắc

(Dân trí) - Sáng ngày 28/3/2014, tại trung tâm văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Hội nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh, Hội văn học nghệ thuật Bắc Ninh, tổ chức họp báo; liên hoan âm nhạc khu vực phía bắc năm 2014,tại quê hương Kinh Bắc.

Liên hoan âm nhạc là ngày hội của giới nhạc và những người yêu nhạc cả nước
Liên hoan âm nhạc là ngày hội của giới nhạc và những người yêu nhạc cả nước

Liên hoan âm nhạc khu vực phía Bắc -2014 diễn ra từ ngày 04 đến ngày 05/4 năm 2014 tại trung tâm văn hoá kinh bắc- thành phố Bắc Ninh. Với sự tham gia của các chi hội nhạc sĩ Việt Nam và các đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 24 tỉnh thành, khu vực phía Bắc.

Liên hoan âm nhạc là ngày hội của giới nhạc và những người yêu nhạc cả nước, nhằm biểu dương những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc. Là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới sáng tác , giới thiệu bản sắc văn hoá vùng miền.

 Đặc biệt là các chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả, tác phẩm mới sáng tác các đơn vị tham gia dự thi. Trong khuôn khổ liên hoan có hội thảo âm nhạc với chủ đề (Âm nhạc khu vực phía Bắc truyền thống và đương đại). Đêm tổng kết, trao thưởng cho các tác giả, tác phẩm tham dự liên hoan được tổ chức vào 20h ngày 05/4/2014 tại trung tâm văn hoá Kinh Bắc –thành phố Bắc Ninh, với các chương trình nghệ thuật đặc biệt, với các tiết mục chọ lọc từ liên hoan và sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Bắc Ninh.

Trà My