Thứ tư, 01/06/2016 - 06:45

Hồn nhiên trẻ em vùng cao

Dân trí

Đối với du khách, nhất là cánh “phượt” thích chinh phục các cung đường núi đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, hình ảnh những em nhỏ vùng cao bao giờ cũng hút hồn du khách với những ánh mắt trong veo, những nét cười hồn nhiên thơ trẻ dù điều kiện của các em thiệt thòi hơn so với các bạn ở đồng bằng, thành phố.

Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ vùng cao ở Quảng Nam
Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ vùng cao ở Quảng Nam

Trong các chuyến công tác miền núi, chúng tôi thường dừng lại trò chuyện lâu hơn và ghi hình các em nhỏ vùng cao. Những ánh mắt biết nói trong veo, những nụ cười hồn nhiên thơ trẻ mang nét rất riêng của các em cuốn hút chúng tôi. Và nhiều du khách đang trên hành trình chinh phục các cung đường miền núi cũng không quên mang theo về những tấm ảnh kỷ niệm với trẻ em vùng cao.

Cùng với đó là trăn trở khi nhìn thấy điều kiện sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày, cũng như điều kiện học hành ở trường của các em ở những vùng cao còn nhiều khó khăn, thiệt thòi hơn các bạn nhỏ cùng trang lứa ở đồng bằng, thành phố. Nhiều nhóm “phượt thủ” đã tìm đến những vùng cao không chỉ để khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn mang theo trái tim thiện nguyện mang đến cho các em nhỏ những quyển tập, cây bút, những tấm chăn, những chiếc áo ấm, những đôi dép... tươm tất hơn.

Dưới đây là hình ảnh ghi lại nét đẹp hồn nhiên của các em nhỏ vùng cao do PV Dân trí ghi nhận trên dọc đường Hồ Chí Minh qua các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (Quảng Nam) và A Lưới (Thừa Thiên Huế)

Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 2
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 3
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 4
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 5
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 6
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 7
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 8
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 9
Hồn nhiên trẻ em vùng cao - 10

Khánh Hiền

Từ khóa:

Mới nhất