Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng làm lây bệnh

(Dân trí) - Lẽ ra sau khi từ Anh trở về nhà, chàng trai phải tự cách ly ở nhà, nhưng rồi chiều lòng bạn gái muốn đi du lịch tụ tập bạn bè, cuối cùng một số người trong nhóm đã nhiễm Covid-19.

Khám phá những điều thú vị ở Hua Hin, Thái Lan

Cod Satrusayang vốn là một du học sinh người Thái Lan tại Anh. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại các nước châu Âu, giống như nhiều du học sinh khác, kỳ học của Satrusayang bị tạm hoãn. Cậu phải xin tiền bố mẹ mua vé máy bay về nước.

"Bố mẹ tôi phải làm việc vất vả để có tiền nuôi tôi ăn học. Thành thật mà nói, họ có làm việc thêm 30 năm nữa cũng không đủ khả năng chi trả những trường quốc tế với học phí hàng triệu baht như bạn bè cùng trang lứa của tôi", Satrusayang trải lòng.

Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng làm lây bệnh - 1
Hua Hin, một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Thái Lan

Sau khi trở về Bangkok, Satrusayang phải tự cách ly ở nhà. Nhưng bạn gái của anh lại gọi điện rủ rê người yêu tới Hua Hin du lịch.

Khác với Satrusayang, bạn gái anh là tiểu thư xuất thân từ gia đình giàu có. Từ nhỏ cô đã theo học những trường quốc tế danh tiếng nhất nhì Thái Lan.

"Chúng ta đang phải tự cách ly mà. Nếu đi du lịch thời điểm này sẽ không có trách nhiệm với cộng đồng", Satrusayang nói.

"Em biết, nhưng bố Pam đã đưa cô ấy đến Hua Hin để cách ly cùng gia đình rồi", bạn gái anh cố thuyết phục.

Pam là người nêu ra ý tưởng rủ cả nhóm tới Hua Hin vui chơi. Bố cô vốn là người thừa kế tại một trong những tập đoàn lớn nhất Thái Lan. Bởi vậy, họ làm gì thì sẽ tạo thành xu hướng để nhiều gia đình giàu có khác làm theo.

"Chúng ta có thể dùng căn hộ riêng của nhà em ở Hua Hin và không ai quấy rầy", cô bạn gái vẫn tiếp tục thuyết phục.

Cuối cùng, sau vài lần phản đối, Satrusayang đã đồng ý.

Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng làm lây bệnh - 2
Một góc không gian ở Hua Hin

Chàng trai người Thái cho biết, anh đã không đến Hua Hin hơn 10 năm nay. "Gia đình tôi không có tài sản nào ở đó. Lần cuối cả nhà đi đã ở trong ngôi nhà gỗ 3 sao cách xa bãi biển. Trong ký ức của tôi, khu nghỉ dưỡng bên bờ biển không thay đổi nhiều. Với du khách và phần lớn dân Thái Lan, Hua Hin chỉ là thị trấn biển nằm cách Bangkok nhiều giờ lái xe", Satrusayang nói.

Ngày 19/3, Satrusayang cùng bạn gái tới Hua Hin và bắt đầu kỳ nghỉ lãng mạn bên nhau. Tới ngày 20/3, họ nhận được thông tin Pam và bạn trai Mark sẽ tổ chức bữa tiệc nhỏ tại ngôi nhà bên bờ biển. Những người tham gia đều là bạn bè đang học tại Anh. Satrusayang lo lắng khi tổ chức tiệc tùng vào thời điểm dịch bệnh nhạy cảm thế này.

"Đừng lo, chúng ta sẽ ngồi cách xa nhau để ăn tối. Tham gia đi chứ, chúng ta chỉ có 6 - 7 người thôi", Mark, bạn trai của Pam gọi điện để trấn an Satrusayang.

Cũng như bạn gái Pam của mình, gia đình Mark rất giàu có, sở hữu chuỗi khách sạn khắp Thái Lan. Khi học ở London, anh sống tại căn hộ cạnh công viên Hyde Park vốn là nơi tập trung toàn du học sinh con nhà giàu. Mark rất nổi tiếng với những buổi tiệc tùng và khả năng hài hước.

Sau khi nghe Mark thuyết phục về bữa tiệc bên biển, một lần nữa, Satrusayang lại xiêu lòng.

Nhưng thay vì 6 - 7 người như dự kiến, danh sách khách mời của buổi tiệc đã tăng lên ít nhất 20 người. Mark mang theo vài két bia corona để ăn mừng, còn bạn gái anh, Pam, lại rủ thêm bạn bè từ Bangkok tới dự tiệc.

"Để giữ an toàn, chúng ta sẽ không dùng chung đồ uống và thuốc lá. Còn bây giờ hãy ăn mừng ngày tận thế", Mark mở đầu bữa tiệc.

Bữa tiệc ở Hua Hin kết thúc. Mới đây, 2 người tham dự trong tiệc đêm đó đã xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, Satrusayang và bạn gái cũng bắt đầu xuất hiện triệu chứng nhưng chưa có kết quả xét nghiệm.

Hội con nhà giàu: Đi cách ly covid-19 vẫn tụ tập tiệc tùng làm lây bệnh - 3
Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp vì bệnh dịch. Ảnh minh họa

"Tôi muốn kể lại câu chuyện của mình. Trước đây, tôi thường thấy mọi người đổ lỗi cho những người thuộc tầng lớp lao động là nguồn gốc lây lan bệnh dịch. Sự thật là có những người vô trách nhiệm dù ở tầng lớp nào, trong đó có tôi", Satrusayang bày tỏ sự hối hận.

Tính tới thời điểm sáng 26/3, Thái Lan đã ghi nhận 1045 ca nhiễm Covid-19 với 4 ca tử vong. Tình trạng khẩn cấp vì bệnh dịch được thiết lập tới quốc gia này. Du khách nước ngoài không phải công dân Thái Lan hiện đã bị cấm nhập cảnh.

Quốc Việt

Theo Thaienquirer/ News