Chủ nhật, 03/01/2021 - 11:01

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021

Dân trí

Hàng ngàn du khách đã đổ về Hội An check-in, vui chơi; các con đường, hàng quán, điểm tham quan ở phố cổ trở nên tấp nập, sôi động trong những ngày đầu tiên của năm mới 2021.

Sau một thời gian tạm nghỉ buôn bán, kinh doanh vì vắng bóng khách du lịch do dịch Covid-19, trong những ngày nghỉ lễ tết dương lịch 2021, người dân phố cổ, chủ các cửa hàng buôn bán đồ ăn, đồ uống giải khát tất bật với công việc buôn bán, khi khách du lịch trở lại khá lớn, nhất là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 1

Hàng ngàn du khách đổ về Hội An vui chơi, tham quan trong những ngày đầu tiên của năm mới 2021

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 2

Du khách rảo bước dưới những ánh đèn lồng rực rỡ bao phủ khắp các không gian phố cổ

Dự án "Thức giấc Hội An" do UBND thành phố Hội An phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp tại đây triển khai, đã mang đến luồng sinh khí mới cho phố cổ. Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ đã gây ấn tượng mạnh với du khách.

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 3

Tại Chùa Cầu - biểu tượng của Hội An cũng tấp nập du khách đến viếng thăm

Chứng kiến khách du lịch quay lại ngày một đông, người dân phố cổ, đặc biệt là các chủ hiệu kinh doanh tại đây đã chủ động trang trí hàng quán, mở cửa đón khách và có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho du khách.

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 4

Người dân mở cửa nhà, cửa hiệu buôn bán tạo nên sinh khí cho phố cổ

Bà Nguyễn Thị Hồng - chủ một nhà hàng trên đường Bạch Đằng vui mừng bày tỏ: "Không khí, khung cảnh Hội An vui tươi, nhộn nhịp đã trở lại trong những ngày đầu tiên của năm mới. Có khách du lịch, việc buôn bán, kinh doanh của người dân chúng tôi thuận lợi hơn, sẽ có thu nhập trang trải cuộc sống. Nhà dân, cửa hiệu mở cửa sẽ mang đến sinh khí cho phố cổ, "đánh thức" phố cổ ngủ yên sau một thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh, bão lũ".

Du khách tấp nập đổ về Hội An trong những ngày đầu năm mới 2021

Các dịch vụ tại chợ đêm Nguyễn Hoàng, dịch vụ chèo đò phục vụ khách du lịch cũng đã chính thức hoạt động trở lại. Hơn 500 chiếc đèn lồng với nhiều chủ đề đã thắp sáng phố cổ, thu hút du khách đến check-in, vui chơi.

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 5
Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 6

Đông đảo du khách từ mọi miền đất nước đổ về Hội An vui chơi trong những ngày nghỉ tết dương lịch, đa phần là các bạn trẻ

Bà Nguyễn Thị Năm - một người chèo đò chở khách du lịch trên sông Hoài chia sẻ: "Khách du lịch quay lại rất đông, công việc làm ăn cũng khá hơn trước, không còn cảnh phải chèo đò không về nữa. Người dân chúng tôi mong tình hình dịch Covid-19 sẽ kiểm soát để khách du lịch duy trì, thường xuyên đến với Hội An".

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 7

Các trò chơi dân gian hấp dẫn thu hút rất đông du khách tham gia

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch TP Hội An cho hay, năm 2020 đã qua là một năm đầy khó khăn với thành phố. Đợt dịch Covid-19 lần thứ nhất được khống chế thành công, Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động để thu hút khách, trong các tháng 6,7 khách đến với Hội An rất đông, nhưng khi đợt dịch lần 2 bùng phát, du lịch Hội An trở lại cảnh đìu hiu, vắng khách. Vì vậy, đại dịch Covid-19 đã làm cho nguồn thu sụt giảm rất mạnh. Năm nay, nguồn thu của thành phố chỉ đạt 60% của năm 2019.

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 8

Dòng sông Hoài lung linh ánh hoa đăng, du khách quay lại khiến người dân rất vui mừng sau chuỗi ngày dài thất nghiệp vì dịch bệnh, bão lũ

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, năm 2021 dự báo còn tiếp tục khó khăn nhưng không vì vậy mà Hội An dừng lại các hoạt động. Đầu tiên Hội An đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu để chứng minh Hội An là một thành phố an toàn, một điểm đến an toàn.

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 9

Khu vực chợ đêm là một trong những điểm đến yêu thích của du khách

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 10

Trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, và tha hồ mua sắm với đa dạng các quầy hàng độc đáo, đặc sắc

Thứ hai sẽ tiếp tục phục hồi các sản phẩm du lịch của Hội An, làm mới các sản phẩm đã có, làm những sản phẩm mới, độc đáo như chương trình "Thức giấc Hội An". Sắp tới thành phố sẽ xây dựng một chương trình nghệ thuật rất ấn tượng, trong đó tái hiện lại các giá trị lịch sử, văn hóa của Hội An.

Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 11
Hội An tấp nập du khách trong những ngày đầu năm mới 2021 - 12

Các bạn trẻ xúng xính check-in cùng đèn lồng - một đặc sản của phố cổ Hội An

"Với những sự kiện này, Hội An mong muốn truyền tải thông điệp Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, là thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch với nhiều điều thú vị, độc đáo, hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua. Hội An muốn mời gọi tất cả bạn bè gần xa, du khách khắp mọi miền đất nước về với Hội An để cùng chung tay phục hồi ngành du lịch tại đây, "thức giấc" Hội An sau quãng thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh", ông Nguyễn Văn Sơn chia sẻ.

Công Bính - Ngô Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất