Hội An tạm dừng "Phố đi bộ và xe không động cơ" để phòng dịch Covid-19

Công Bính

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh, thành, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng thực hiện "Phố đi bộ và xe không động cơ".

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP Hội An vừa ký văn bản thông báo một số nội dung kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hội An tạm dừng Phố đi bộ và xe không động cơ để phòng dịch Covid-19 - 1

Hội An tạm dừng nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đề phòng ngừa dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại địa bàn các tỉnh, thành trên cả nước, UBND TP Hội An yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cấp thiết trên địa bàn thành phố như: Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khám chữa bệnh nhân đạo, khám sàng lọc cộng đồng, cấp phát thuốc miễn phí...

Trong trường hợp cần thiết tổ chức họp, đại biểu dự họp phải đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp y tế cần thiết khác.

Đối với các hoạt động tham quan, lễ hội, sự kiện, hoạt động liên quan đến Hội Tết Nguyên đán 2021, chính quyền thành phố thống nhất dừng thực hiện "Phố đi bộ và xe không động cơ" tại các tuyến đường trong khu phố cổ Hội An từ ngày 4/2/2021 cho tới khi có thông báo mới.

Ngoài ra, một số hoạt động trong khuôn khổ Hội Tết Nguyên đán như: Con đường nghệ thuật, ẩm thực "Sắc màu hội tụ"; hội thi thể dục dưỡng sinh; ngày hội bánh Tết Tân Sửu... cũng sẽ hoãn tổ chức. Riêng các hoạt động Hội hoa Xuân, Chợ Tết xưa được tổ chức theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Hội An tạm dừng Phố đi bộ và xe không động cơ để phòng dịch Covid-19 - 2

Show diễn thực cảnh "Hội An show" cũng đã tạm dừng vào đêm qua 30/1

Tối qua 30/1, chương trình "Hội An show" do TP Hội An, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị liên quan cùng dàn dựng cũng đã tạm dừng.

Đây là show diễn thực cảnh tái hiện thương cảng Hội An từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19 đã được các đơn vị liên quan chuẩn bị ròng rã gần 1 tháng qua. Theo ban tổ chức, việc tạm dừng là để đảm bảo an toàn cho cuộc sống và sức khỏe người dân.