Thứ sáu, 27/07/2018 - 05:42

"Hô biến" lừa thành... ngựa vằn, vườn thú bị chỉ trích vì lừa dối du khách

Dân trí

Một vườn thú ở Ai Cập đang trở thành tâm điểm của sự chỉ trích từ dư luận sau khi vụ việc lừa dối du khách bị phanh phui.

Vườn thú bị chỉ trích vì lừa dối du khách

Vườn bách thú tại công viên International Garden tại thủ đô Cairo, Ai Cập, vừa khai trương cách đây không lâu đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích từ dư luận sau vụ việc lừa dối du khách bị phanh phui.

Ngày 21/7 vừa qua, anh Mahmoud A. Sarhani, sinh viên một trường đại học ở Cairo tới nơi này tham quan. Tại đây, Sarhani đã chụp hình và cho đăng ảnh một chú "ngựa vằn" có hình thù kỳ lạ trên trang cá nhân.

Thoạt nhìn, bức hình tưởng như rất bình thường, nhưng nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội vì tính bất thường của nó. Cư dân mạng tinh mắt nhận ra điểm kỳ lạ của con vật.

Một con lừa bị vườn thú ở Ai Cập hô biến thành ngựa vằn
Một con lừa bị vườn thú ở Ai Cập "hô biến" thành ngựa vằn

Nhìn thoáng qua, có vẻ khá giống ngựa vằn, nhưng để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy con vật có đôi tai dài và nhọn, trong khi đó, ngựa vằn lại sở hữu tai ngắn, tròn hơn. Và đặc biệt, vệt sơn đen trắng trên người con vật còn khá lem nhem, kém tự nhiên, nhất là phần mặt.

Có thể thấy, con lừa đã bị vườn thú "biến hóa" thành ngựa vằn để che mặt du khách. Thậm chí, người ta còn cắt bờm của con vật để nó trông giống ngựa vằn hơn. Thật không may, thời tiết nóng nực khiến vệt sơn trên mình lừa nhòe nhoẹt làm mọi chuyện lộ tẩy.

Bức ảnh của Sarhani nhận hơn 10.000 chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Trong khi một số người dễ tính cho rằng đây là chuyện tầm phào, thì phần đông ý kiến lại lên tiếng phản đối vườn bách thú, yêu cầu nhận được sự giải thích rõ ràng với hành vi gian dối.

Đây là ngoại hình của một chú ngựa vằn đích thực
Đây là ngoại hình của một chú ngựa vằn đích thực

Dù nhiều bác sỹ thú ý cũng nhận định, con vật trong hình là một con lừa đích thực, nhưng Giám đốc vườn bách thú, ông Mohamed Sultan vẫn cố khẳng định đó là ngựa vằn.

Đây không phải lần đầu sự việc vườn thú "biến hóa" các động vật để đánh lừa du khách. Năm 2009, một vườn thú ở Gaza đã tô vẽ 2 con lừa biến thành ngựa vằn để thay thế cho cặp đôi ngựa vằn đã chết trước đó. Sau khi sự việc bị phát giác, chủ vườn thú giải thích, họ không đủ tiền mua một đôi ngựa vằn rồi vận chuyển tới Gaza.

Một vườn thú ở Trung Quốc hô biến chó ngao Tây Tạng giả làm sư tử, với tấm biển bên ngoài đề Sư tử châu Phi
Một vườn thú ở Trung Quốc "hô biến" chó ngao Tây Tạng giả làm sư tử, với tấm biển bên ngoài đề "Sư tử châu Phi"

Hay một câu chuyện khôi hài khác cũng xảy ra ở một vườn thú tại Trung Quốc. Tại đây, nhân viên vườn thú "làm ảo thuật" biến chó ngao Tây Tạng thành sư tử. Tuy nhiên, sự việc nhanh chóng vỡ lở khi du khách nghe thấy tiếng sủa giống chó của "chú sư tử".

Huy Hoàng

Theo Odd/The Sun

Mới nhất