Thứ ba, 15/01/2019 - 11:38

Hành khách mang súng lên máy bay mà không bị phát hiện

Dân trí

Một hành khách đã “vượt mặt” nhân viên an ninh và hàng rào bảo vệ để mang súng lên máy bay trong chuyến bay từ Mỹ tới Nhật Bản mà không hề bị phát hiện.

Hành khách “vượt mặt” nhân viên an ninh, mang súng lên máy bay mà không bị phát hiện

Sự việc hi hữu xảy ra khi một hành khách vượt qua hàng rào bảo vệ và nhân viên an ninh để mang súng lên máy bay “trót lọt” mà không hề bị phát hiện. Sự việc xảy ra vào hồi đầu tháng 1 vừa qua trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines, khởi hành từ sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson, Mỹ tới sân bay Narita ở Chiba, Nhật Bản.

 

Hành khách mang súng lên máy bay mà không bị phát hiện - Ảnh 2.

Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines khi để một hành khách mang theo súng lên máy bay mà không bị phát hiện

Ngay sau đó, Cơ quan an ninh vận tải Mỹ (TSA) đã đưa ra thông báo thừa nhận sai sót khi để hành khách mang vũ khí có thể gây nguy hiểm tới an ninh chuyến bay mà không bị bắt. TSA đã thừa nhận mọi trách nhiệm liên quan tới sự việc.

Vụ việc hi hữu xảy ra trong bối cảnh các nhân viên của TSA cáo ốm, nhưng trên thực tế họ không được trả lương trong thời gian chính phủ Mỹ ngưng hoạt động. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, hàng trăm nhân viên của TSA tại 4 sân bay lớn của Mỹ đã nghỉ ốm.

Phía đại diện của TSA nhấn mạnh họ sẽ buộc “những người có trách nhiệm phải chịu trách nhiệm” sau sự cố này. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể ra sao không được tiết lộ.

Trước đó, năm 2015 có một sự cố tương tự xảy ra khi TSA để lọt một hành khách mang vũ khí lên máy bay do máy soi tại sân bay của cơ quan này không phát hiện ra vật cấm trên. Sau đó, một quan chức cao cấp của TSA buộc phải từ chức.

Quốc Việt

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm