Thứ tư, 09/10/2019 - 10:55

Hành khách khiến nhân viên sân bay hoảng hồn vì... sống qua 3 thế kỷ

Dân trí

Nếu đúng theo tuổi ghi trên hộ chiếu, vị khách này đã sống qua thế kỷ 19, 20 và 21 và cũng là một trong những người già nhất thế giới còn sống.

Nhân viên sân bay tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ảrập, vừa được phen "hoảng hồn" khi kiểm tra hộ chiếu của một cụ ông. Đó là hành khách người Ấn Độ có tên Swami Sivananda, đi trên chuyến bay của hãng Etihad từ thành phố Kolkata (Ấn Độ) tới London (Anh). Do chặng bay dài nên hành khách sẽ quá cảnh ở Dubai.

Hành khách khiến nhân viên sân bay hoảng hồn vì... sống qua 3 thế kỷ - 1

Theo thông tin trên hộ chiếu, cụ ông sinh ngày 8/8/1896 tại Behala, Ấn Độ. Hay nói cách khác, cụ ông 123 tuổi này đã sống qua 3 thế kỷ 19, 20 và 21. Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là một trong những người già nhất trên thế giới còn sống.

Theo lời kể của cụ Sivananda, từ nhỏ cụ đã mồ côi cha mẹ khi lên 6 tuổi và được họ hàng nuôi nấng. Cụ đã đi khắp Ấn Độ rồi cuối cùng định cư ở Varanasi. Giấy tờ tùy thân của cụ đăng ký tại một ngôi đền. Nên đến nay, chưa ai có thể xác nhận có đúng cụ sinh năm 1896 hay không.

Hành khách khiến nhân viên sân bay hoảng hồn vì... sống qua 3 thế kỷ - 2

So với bề ngoài, trông cụ Sivananda nhìn trẻ hơn tuổi 123 rất nhiều. Cụ ông người Ấn Độ cho biết, từ rất lâu đã theo đuổi yoga và không kết hôn. "Tôi có một cuộc sống đơn giản và kỷ luật. Tôi ăn cũng rất giản dị, chỉ gồm đồ luộc, không xào rán hay cho nhiều gia vị và vài trái ớt xanh", cụ chia sẻ.

Được biết, cụ Sivananda từng nhiều lần xin xác nhận lập kỷ lục Guiness suốt 3 năm nay nhưng chưa được công nhận vì những khó khăn trong việc chứng minh tuổi thật.

Hành khách khiến nhân viên sân bay hoảng hồn vì... sống qua 3 thế kỷ - 3

"Trước kia, người ta dễ hài lòng với mọi thứ hơn. Ngày nay, con người thường không khỏe mạnh, hạnh phúc và trở nên kém trung thực. Điều đó làm tôi đau đớn. Tôi chỉ muốn mọi người được khỏe mạnh, bình yên", cụ nói.

Hoàng Hà

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm