Hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn

(Dân trí) - Một người dân sửng sốt khi phát hiện ra xác hàng trăm con chim sẻ tại nghĩa trang sau trận mưa lớn ập xuống Bali, Indonesia hôm thứ Năm, 9/9.

Hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn

Hàng trăm con chim chết rơi xuống một nghĩa trang ở Gianyar trên đảo Bali, Indonesia hôm 9/9. Ban đầu, chính quyền địa phương cho biết nguyên nhân của sự việc là do tự nhiên, thời tiết khắc nghiệt là nguyên nhân, thậm chí là mưa axit.

Phát ngôn viên của trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Indonesia nhận định: "Có thể đã có rất nhiều axit trong trận mưa. Đó là nguyên nhân khiến những con chim rơi xuống".

Made Santiarka, người phát ngôn của sở thú y ở Gianyar, cũng đồng ý với nhận định rằng những con chim sẻ có thể đã bị giết bởi thời tiết khắc nghiệt.

Hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn - 1

Hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn tại Indonesia.

Tuy nhiên, một ngày sau đó, trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Indonesia lại thay đổi nhận định. Họ cho rằng những con chim chết vì ngộ độc thuốc trừ sâu.

Người đứng đầu khu phố Banjar Sema Pering, Ari Pratama thì cho biết, đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng như thế này xảy ra ở Banjar Sema. Khi mùa mưa đến, nhiều loài chim cố gắng tìm nơi trú ẩn bằng cách trốn dưới tán cây nhưng trời mưa to khiến chúng mất khả năng bay do lông ướt sũng. Ari Pratama nói, nhiều con chim chết vì kiệt sức sau nhiều giờ vật lộn với mưa lớn.

Ngắm cảnh đẹp Bali

Vào tháng 11/2019, hàng nghìn con chim được tìm thấy trong tình trạng đã chết tại Ấn Độ. 20 loài chim di cư đã chết ở khu vực hồ Sambhar, hồ nước mặn lớn nhất của Ấn Độ.

Có tổng hơn 2.000 con chim chết đã được tìm thấy và một số con đã được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra thêm.

Một tháng sau đó, hàng trăm con chim chết một cách bí ẩn trên một con đường yên bình ở vùng nông thôn xứ Wales. Một giả thuyết cho rằng đàn chim có thể đã va vào các cánh quạt của Turbine gió - loại máy dùng để biến đổi động năng của gió thành cơ năng.

Đang được quan tâm