Thứ ba, 04/08/2020 - 09:28

Hàng nghìn người Trung Quốc không đeo khẩu trang, nô nức dự lễ hội bia

Dân trí

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có phần lắng dịu, hàng nghìn người dân Trung Quốc đã tháo bỏ khẩu trang, vui vẻ tham dự lễ hội bia thường niên ở Thanh Đảo.

Hàng nghìn người Trung Quốc không đeo khẩu trang, nô nức dự lễ hội bia

Lễ hội bia ở Thanh Đảo tỉnh Sơn Đông diễn ra thường niên và là một trong những ngày hội hấp dẫn thu hút rất đông khách tới tham dự. Năm nay tưởng chừng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng cuối cùng ngày hội vẫn diễn ra, khai mạc vào ngày 31/7 và dự kiến kéo dài tới cuối tháng 8.

Hàng nghìn người Trung Quốc không đeo khẩu trang, nô nức dự lễ hội bia - 1
Hàng nghìn người tham dự không đeo khẩu trang, vui vẻ thưởng thức bia trong mùa lễ hội

Với niềm đam mê thức uống mát lạnh giải nhiệt này, hàng nghìn người đã gạt qua những lo lắng về dịch bệnh để tụ tập vào dịp cuối tuần qua.

Nhiều khách dự lễ hội không đeo khẩu trang, tới ăn uống, xem biểu diễn nghệ thuật, pháo hoa và thưởng thức hơn 1.500 loại bia khác nhau. Cảnh tụ tập đông vui tấp nập bên những chiếc bàn dài khiến người ta nhớ tới những ngày Covid-19 chưa tấn công Trung Quốc.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV cho biết, lễ hội bia năm nay là dịp để người dân và du khách "quay trở lại nhịp sống thường nhật và nâng cốc".

Hàng nghìn người Trung Quốc không đeo khẩu trang, nô nức dự lễ hội bia - 2
Đây là một trong những lễ hội ẩm thực lớn ở Trung Quốc

"Đã nửa năm nay kể từ lần cuối tôi đi du lịch. Tôi đang thấy hạnh phúc và rất thoải mái", anh Wang Hua, một du khách đến từ phía bắc tỉnh Sơn Tây, chia sẻ cảm xúc khi tới dự lễ hội.

Tuy nhiên mọi thứ không hoàn toàn diễn ra như mọi năm.

Hàng nghìn người Trung Quốc không đeo khẩu trang, nô nức dự lễ hội bia - 3

Tại trung tâm của lễ hội bia đã giới hạn chỉ đạt 30 % công suất khách. Trong khi đó, các nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, liên tục kiểm tra thân nhiệt và mã số sức khỏe của khách hàng. Theo một quan chức địa phương, các thùng bia trước khi đưa vào phục vụ đều được khử trùng nhằm đảm bảo an toàn.

Ngày 2/8, Trung Quốc ghi nhận thêm 43 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này hơn 84.000 người, trong đó, hơn 4.600 người đã tử vong.

Huy Hoàng

Theo AFP