Thứ sáu, 16/02/2018 - 12:42

Quảng Ninh:

Hàng nghìn du khách “xông đất” Hạ Long ngày đầu năm Mậu Tuất

Dân trí

Sáng sớm ngày 16/2, tức mùng 1 Tết Nguyên đán, tại Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu (TP.Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón những đoàn khách đầu tiên “xông” Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018.

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón những du khách đầu tiên xông đất Hạ Long
Tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón những du khách đầu tiên "xông đất" Hạ Long

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến và gửi lời chúc mừng năm mới cũng như lời cảm ơn chân thành nhất tới các du khách đã lựa chọn Hạ Long, Quảng Ninh là điểm đến yêu thích trong hành trình du lịch của mình.

Du khách tỏ ra thích thú trước sự đón tiếp và chụp ảnh lưu niệm
Du khách tỏ ra thích thú trước sự đón tiếp và chụp ảnh lưu niệm

Ngay tại lễ đón này, tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu, quảng bá một văn hóa truyền thống dân tộc dịp Tết đến, Xuân về đồng thời cũng là nét đẹp tỉnh duy trì thực hiện tốt nhiều năm nay đó là tặng hoa cùng lì xì đến du khách.

Cùng với đó, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã tổ chức các chương trình văn nghệ đặc sắc như múa rồng lân, múa rối nước góp phần mang đến cho khách du lịch, đặc biệt là các du khách nước ngoài những ấn tượng đẹp, đáng nhớ. Tất cả các du khách có mặt tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đều bày tỏ thích thú, vui mừng trước sự chào đón nồng hậu và đậm đà bản sắc văn hóa Việt.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo TP. Hạ Long ra tận nơi đón và cảm ơn các du khách
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo TP. Hạ Long ra tận nơi đón và cảm ơn các du khách

Theo thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, chỉ một tiếng sau lễ đón những đoàn khách đầu tiên, đã có 1.600 khách “xông” Vịnh Hạ Long, hầu hết là du khách nước ngoài và con số dự kiến trong cả ngày mùng 1 Tết sẽ là gần 10 nghìn lượt khách.

An Nhiên

Mới nhất