Thứ hai, 11/01/2016 - 20:10

Hàng ngàn người diện mốt "không mặc quần" đi tàu điện

Dân trí

Hàng nghìn hành khách tại các quốc gia ở châu Âu hay Mỹ khi tới các trạm ga tàu điện ngầm đều không mặc quần dài để hưởng ứng ngày hội “Không mặc quần quốc tế”.

Nô nức đi tàu điện không mặc quần

 

Năm nay, bất chấp thời tiết giá lạnh của mùa đông, hàng ngàn hành khách ở các quốc gia châu Âu hay Mỹ đồng loạt không mặc quần dài khi tới các trạm ga tàu điện ngầm, tạo nên bầu không khí rất sôi động.

Các cô gái trên một ga tàu điện ngầm ở London
Các cô gái trên một ga tàu điện ngầm ở London
Một cặp đôi không mặc quần dài bước lên tàu
Một cặp đôi không mặc quần dài bước lên tàu

Ngày hội không mặc quần dài có tên tiếng Anh là “No pants Subway Ride”, là ngày kêu gọi cộng đồng không mặc quần dài khi đi tàu điện ngầm. Ngày này thường được tổ chức hàng năm vào 12/1. Tuy nhiên, có những năm tổ chức sớm hoặc chậm hơn một vài ngày. Ngày lễ lần đầu tiên được tổ chức ở New York, Mỹ vào năm 2002 do hội Improv Everywhere gồm 7 thanh niên khởi xướng. Mục đích ngày lễ đơn giản chỉ để tạo ra bầu không khí vui nhộn tại nơi công cộng.

Không khí ngày hội diễn ra sôi nổi ở nhiều nơi
Không khí ngày hội diễn ra sôi nổi ở nhiều nơi

Kể từ ngày thành lập tới nay, hơn chục năm qua, “No pants Subway Ride” là một trong những sự kiện thường niên được giới trẻ trên thế giới hào hứng đón nhận và tham gia. Trong năm 2015, chỉ tính riêng New York đã có hơn 4000 người tham gia sự kiện. Quy định tham gia khá đơn giản. Hành khách tụ tập tại một điểm nhất định, vẫn mặc trang phục như bình thường nhưng bỏ qua “quần dài”. Họ có thể diện đồ lót tùy thích rồi đi qua đường phố, xuống tàu điện ngầm để thu hút sự chú ý.

Ngày hội được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình
Ngày hội được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình

Hoạt động thú vị này chủ yếu muốn mang tới sự vui vẻ, không hề mang tính chất khiêu khích hay gợi dục. Một số quốc gia châu Âu như Latvia từng cấm người dân không được thiếu quần dài khi tham dự phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên sau khi sự kiện này được truyền thông giới thiệu nhiều lần, người ta đã chấp nhận việc này.

Tạo dáng khi không mặc quần dài
Tạo dáng khi không mặc quần dài

Ngoài ra, bất chấp sự phản đối ở Úc, nhiều thành phố tại “xứ sở chuột túi” như Sydney, Brisbane, Adelaide và Melbourne đã tham dự ngày hội.

Cùng nhìn thêm một số hình ảnh trong ngày hội tại các quốc gia châu Âu và Mỹ

Hàng ngàn người diện mốt "không mặc quần" đi tàu điện - 6
Hàng ngàn người diện mốt "không mặc quần" đi tàu điện - 7
Hàng ngàn người diện mốt "không mặc quần" đi tàu điện - 8

Huy Hoàng

Theo TZ, DM