Thứ bảy, 01/03/2014 - 03:47

Hà Tĩnh: Khai trương tuyến du lịch quốc tế đầu tiên.

Dân trí

Tối 26/2, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh tổ chức khai trương tuyến du lịch quốc tế Hà Tĩnh – Sakon Nakhon (Thái Lan). Đây là tuyến du lịch quốc tế trực tiếp đầu tiên của Hà Tĩnh.

Các tỉnh Đông bắc Thái Lan như Sakon Nakhon, Nakhonphannom, Nongkhai… có rất đông bà con Việt kiều sinh sống, nhu cầu của kiều bào hồi hương tham quan du lịch, kết hợp tìm kiếm cơ hội đầu tư là rất lớn. Các doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh và Thái Lan có thể kết hợp tổ chức tour du lịch “Một ngày ăn cơm 3 nước” (sáng ăn cơm Thái Lan, trưa ăn cơm ở Lào, chiều ăn cơm Hà Tĩnh và ngược lại). 

Từ các tỉnh Đông bắc Thái Lan nếu muốn du lịch tắm biển tới Phu Khẹt, Bangkok phải mất từ 700 – 900 km, trong khi đó tới Hà Tĩnh chỉ mất từ 350 – 400km, do vậy các doanh nghiệp du lịch có lợi thế rất lớn trong việc khai thác thị trường du lịch này. Nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, trên “Tuyến du lịch xuyên Việt” và là điểm đầu của tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, một trong những cửa ngõ quan trọng của không gian du lịch “Hành lang Đông - Tây”, với hệ thống giao thông thuận lợi để phát triển du lịch trong nước và các nước khác trong khối ASEAN, Hà Tĩnh có nhiều tài nguyên tự nhiên và thắng cảnh gắn với các địa danh nổi tiếng như núi Hồng - sông La, bến Tam Soa - Tùng Lĩnh, suối Tiên - Thiên Tượng, đèo Ngang - Hoành Sơn Quan, hồ Kẻ Gỗ, Vườn quốc gia Vũ Quang, thác Vũ Môn...

Hồ Kẻ Gỗ
Hồ Kẻ Gỗ 

Với gần 137km bờ biển, Hà Tĩnh sở hữu nhiều bãi tắm đẹp, sạch sẽ như Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Kỳ Ninh, Đèo Con. Biển Hà Tĩnh được biết đến bởi vẻ đẹp nguyên sơ, sạch sẽ, chất lượng dịch vụ với giá cả phải chăng. Tỉnh Hà Tĩnh có bề dày truyền thống - quê hương của nhiều danh nhân gắn với di tích lịch sử, văn hóa như: Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác...

Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du 
Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du 

Biển Thiên Cầm  - một trong những tiền năng du lịch lớn của Hà Tĩnh
Biển Thiên Cầm  - một trong những tiền năng du lịch lớn của Hà Tĩnh

Cũng nhân dịp này, đoàn khách du lịch Việt kiều tại tỉnh Sakon Nakhon do ông Lê Hữu Huấn - Chủ tịch hội Việt kiều tỉnh Sakon Nakhon dẫn đầu với hơn 42 thành viên đã sang thăm quan du lịch tại Hà Tĩnh theo tour du lịch quốc tế do Công ty Lữ hành du lịch Tân Hồng tổ chức. Trong thời gian hơn 2 ngày, đoàn đã được hướng dẫn đến thăm quan, vãn cảnh một số di tích, danh thắng nổi tiếng của Hà Tĩnh và tham gia giao lưu văn nghệ múa hát thân mật, hữu nghị với cán bộ nhân viên, hướng dẫn viên ngành du lịch Hà Tĩnh.

Lãnh đạo sở Văn hóa thể thao & du lịch Hà Tĩnh tặng quà cho đoàn du lịch Sakon Na khon
Lãnh đạo sở Văn hóa thể thao & du lịch Hà Tĩnh tặng quà cho đoàn du lịch Sakon Na khon

Việc mở tour du lịch quốc tế trực tiếp từ Việt Nam tới Sakon Nakhon là hoạt động thiết thực quảng bá du lịch Hà Tĩnh, góp phần thúc đẩy kinh tế trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

Phượng Vũ

Đáng quan tâm