Thứ năm, 10/04/2014 - 16:06

Hà Nội tiếp tục được vinh danh trên bản đồ du lịch thế giới

Dân trí

Trang web du lịch uy tín TripAdvisor vừa công bố danh sách bình chọn những thành phố hấp dẫn khách du lịch nhất thế giới năm 2014, trong đó có Thủ đô Hà Nội xếp ở vị trí thứ 8.

 

 

Hà Nội lọt vào top 25 những điểm đến thu hút khách du lịch nhất thế giới

Hà Nội lọt vào top 25 những điểm đến thu hút khách du lịch nhất thế giới

 

Trang TripsAdvisor đã miêu tả sự quyến rũ của thủ đô Hà Nội như một sự kết hợp độc đáo giữa chiều dài lịch sử đan xen cùng sự phát triển nhanh chóng của một thành phố hiện đại. Khu vực phố cổ cùng với những di tích kiến trúc thuộc địa, các khu đền chùa, hồ nước, công viên đều là điểm hấp dẫn du khách nước ngoài khi đến với Hà Nội.

 

Hà Nội đã có một bước tiến đáng kể khi đứng ở vị trí thứ 8, chỉ sau thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và là một trong 6 thành phố Châu Á trong danh sách này.

Trong danh sách 25 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh năm nay, Istanbul vượt qua những điểm nóng du lịch khác trên toàn thế giới để giành ngôi vị quán quân. Thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kì này đã xuất sắc vượt qua Paris và nhảy vọt 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

 

Istanbul

Istanbul

 

Rome giành vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng năm nay. Cả thành phố được ví như một khu triển lãm khổng lồ ngoài trời với những quảng trường rộng lớn, những khu di tích lịch sử hay khu chợ ngoài trời.

 

Rome
Rome

 

London vẫn tiếp tục thực hiện những ưu sách thu hút khách du lịch và đứng ở vị trí thứ 3 năm nay. Năm 2013, đã có 16 triệu du khách nước ngoài đến thăm thành phố, củng cố hơn sự cạnh tranh du lịch với Pháp.

 

London

London
 
Bắc Kinh tiến lên vị trí thứ 4
Bắc Kinh tiến lên vị trí thứ 4

 

Prague, thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất Cộng hòa Séc cũng xuất sắc đứng ở vị trí thứ 5. Sức quyến rũ của thành phố cổ tích Prague khiến du khách mải miết khám phá.

 

Đứng ở vị trí thứ 6 là “thành phố đỏ” Marrakech, Ma Rốc.

 

Đứng ở vị trí thứ 6 là “thành phố đỏ” Marrakech, Ma Rốc.

 

“Thành phố đỏ” Marrakech
“Thành phố đỏ” Marrakech

Paris đã không may mắn tụt mất 1 hạng so với năm ngoái, và đang đứng ở vị trí thứ 7.

 

Paris
Paris
 

Hai thành phố Châu Á khác lọt vào top 10 là Siem Reap, Campuchia và Thượng Hải của Trung Quốc.

 

Paris

Siem Reap, công trình kiến trúc cổ đại được xem là một trong những khu phức hợp tôn giáo lớn nhất trên thế giới

 

Paris

Thượng Hải, một đô thị hiện đại được quốc tế hóa và là một thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc.

 

Trong danh sách 25 điểm đến do TripAdvisor bình chọn còn có những địa danh nổi tiếng như thành phố Berlin, New York,  thành phố nước hoa Florence, quê hương của điệu nhảy tango Buenos Aires, Barcelona, thành phố lớn thứ hai ở Nga St. Peterburrg, Dubai, Chicago, Cape Town hay Bangkok Thái Lan.

 

Lê Nhàn

Theo TripAdvisor

Mới nhất