Thứ bảy, 29/10/2016 - 07:04

Giới trẻ Hàn Quốc rủ nhau... "thử chết"

Dân trí

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. Trải nghiệm cảm giác “chết thử” trong chính tang lễ của mình đang trở thành dịch vụ đắt khách ở quốc gia này. Qua đó, giới trẻ biết cách trân trọng cuộc sống của mình hơn.

Giới trẻ Hàn Quốc “thử chết” để học cách trân trọng cuộc sống

Đã bao giờ bạn tự hình dung mọi thứ sẽ diễn ra thế nào trong đám tang của mình? Một số người Hàn Quốc không chờ đợi tới ngày đó và muốn tìm hiểu luôn. “Chết thử” và nằm trong quan tài đang trở thành dịch vụ hút khách trong những năm gần đây với giới trẻ ở Hàn Quốc. Đặc biệt, khi “xứ sở kim chi” là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, việc trải nghiệm “cái chết” càng trở nên đắt khách hơn. Qua đó, người tham dự hiểu và biết cách trân trọng cuộc sống của mình hơn.

Giới trẻ Hàn Quốc rủ nhau... "thử chết" - 1

Trung tâm trị liệu Hyowon ở Seoul đang chạy chương trình như vậy, dưới sự ủng hộ về tài chính từ một công ty dịch vụ tang lễ. Sau khi nghe xong bài giảng và xem video, người tham gia được dẫn vào căn phòng với ánh sáng lờ mờ, được trang trí bằng hoa cúc. Tại đây, họ thường khóc và viết “di chúc” cùng những lời trăn trối tới người thân. Tiếp theo, họ đặt trên tấm vải liệm và nằm xuống quan tài.

Giới trẻ Hàn Quốc rủ nhau... "thử chết" - 2

Một người đàn ông với vẻ ngoài dữ tợn, mặc chiếc áo choàng màu đen, tiến tới và đóng nắp quan tài. “Người giả chết” nằm hoàn toàn trong bóng tối chừng 10 phút. Khi đó, họ có thể cảm nhận và chiêm nghiệm về cuộc sống. “Không một tia sáng nào phát ra. Còn tôi chịu cảnh ngột ngạt trong quan tài và khóc với bóng tối”, một người tham gia chương trình gần đây đã viết lại cảm nhận như vậy.

Giới trẻ Hàn Quốc rủ nhau... "thử chết" - 3

Theo Jeong Yong-mun, Giám đốc trung tâm Hyowon cho biết, kể từ năm 2012 tới nay, khoảng 15.000 người đã “thử chết” trong đám tang giả của mình. Chương trình này hoàn toàn miễn phí.

Những người tới tham gia rất đa dạng. Trong số đó, có những người đang bị bệnh giai đoạn cuối và muốn có sự chuẩn bị tinh thần từ trước. Số khác là người có ý định tự tử. Trải nghiệm này giúp họ có cái nhìn khác về cuộc đời. Các doanh nghiệp tại Hàn cũng gửi nhân viên mình tới đây như một cách giúp họ thay đổi tâm trí.

Giới trẻ Hàn Quốc rủ nhau... "thử chết" - 4

Vào cuối buổi, ông Jeong nói với những người tham gia: “Bây giờ, mọi người hãy từ bỏ con người cũ. Các bạn đang tái sinh để có khởi đầu mới”. Mất vài phút điều chỉnh, sau đó, người tham gia thường sẽ tán gẫu trò chuyện với nhau, cười vui và chụp hình bên quan tài.

Giới trẻ Hàn Quốc rủ nhau... "thử chết" - 5

Một trong những người tham gia “chết thử” cho biết, họ có cảm giác rất lạ, như đạt được điều gì mới mẻ và thấy tầm quan trọng của cuộc sống cũng như gia đình. “Tôi thấy như được bơm thêm năng lượng”, một người chia sẻ. Cô thú nhận, trước đó từng có ý định về tự tử. Nhưng trên hết, “tôi vẫn còn sống”, cô nói.

Việt Hà

Video: nguồn News

Mới nhất