Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Ngô Linh

(Dân trí) - Trong ngày 18/10, nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 1

Theo ghi nhận, ngày 18/10, khu vực vòng cung chùa cầu, đường Bạch Đằng, Nguyễn Phúc Chu… ở trung tâm phố cổ Hội An vẫn còn ngập nước lũ.

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 2

Tranh thủ nước lũ về người dân Hội An lại chèo ghe để chở khách ngắm cảnh phố cổ mùa lũ. Chị Nguyễn Thị Hiền (người dân Hội An) chia sẻ: "Mùa lũ cũng có cái khổ khi phải dọn dẹp, nhưng mùa này cũng đông du khách về đây đi ghe trải nghiệm. Dịch Covid-19 du lịch đóng băng dài hạn, hết đóng lại mở, giãn cách hoài, giờ tranh thủ đợt này chèo thuyền kiếm thêm thu nhập".

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 3

Các bạn trẻ cũng đổ về đây để trải nghiệm mùa lũ ở Hội An.

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 4

Hội An mùa nào cũng thật đẹp, thật hấp dẫn, và mùa lũ cũng là một mùa đặc biệt như thế. Bà Nguyễn Thị Liên (TP Hội An) cho hay: "Mấy đợt rồi dịch kéo dài nên việc bán nước giải khát của tôi gặp khó, khách rất ít. Giờ có đợt lũ đầu mùa này mà nhiều khách hơn, việc làm ăn cũng đỡ".

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 5

Các bạn trẻ tranh thủ lúc nước đang rút, ở mức độ an toàn để vui chơi, chụp hình khoe bạn bè.

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 6

Người dân địa phương thích thú với cảnh nước lũ đầu mùa nên thường chọn những quán cà phê vỉa hè với "view" phố cổ mùa lũ độc đáo. 

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 7

Các cần thủ cũng tranh thủ kiếm ít cá, thú vui thư giãn mùa mưa lũ.

Giới trẻ check in phố cổ Hội An mùa lũ - 8

Chèo thuyền ngắm phố cổ mùa lũ là trải nghiệm được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích mỗi khi Hội An vào mùa mưa lũ, là "đặc sản" riêng của Hội An.