Thứ tư, 13/12/2017 - 06:47

Giới nhà giàu “vung tiền” thuê trang trí cây thông Noel

Dân trí

Giới nhà giàu London sẵn sàng bỏ hàng chục nghìn bảng Anh để thuê người trang trí cây thông Noel lộng lẫy nhất.

Đối với nhiều gia đình, cùng nhau sắp xếp thu dọn nhà cửa, trang trí cây thông Noel lộng lẫy để chào đón ngày hội lớn nhất trong năm là một thú vui riêng. Nhưng không phải ai cũng đủ thời gian để làm điều đó. Bởi vậy, dịch vụ trang trí dịp Giáng sinh luôn đắt khách.

Giới nhà giàu ở Anh sẵn sàng bỏ ra hàng chục nghìn bảng Anh để trang trí dịp Noel
Giới nhà giàu ở Anh sẵn sàng bỏ ra hàng chục nghìn bảng Anh để trang trí dịp Noel

Theo thông thường, giá một lần trang trí cây thông Noel và trang hoàng nhà cửa thường ở mức khoảng 1500 bảng Anh. Nhưng đó chỉ là chi phí cho mức trang trí đơn thuần nhất. Còn với giới nhà giàu tại London, họ sẵn sàng bỏ ra khoảng 80,000 bảng Anh để thuê đội ngũ làm việc chuyên nghiệp.

Và đương nhiên, với mức giá này, khu vườn nhà bạn thậm chí có thể biến thành sân trượt băng với những con tuần lộc thật, thậm chí có cả diễn viên đóng ông già Noel và các nàng tiên.

Giới nhà giàu “vung tiền” thuê trang trí cây thông Noel - 2

Bà Becky Handley, Giám đốc công ty sự kiện Theme Traders cho biết: “Từ nhiều năm nay, các gia đình có nhu cầu thuê công ty dịch vụ bên ngoài để trang trí nhà cửa theo chủ đề Giáng sinh. Họ muốn có đội ngũ ánh sáng chuyên nghiệp, thậm chí dùng xe nâng để trang trí mái nhà”.

Bà Handley cũng cho biết, hơn 50 nhân viên trong công ty ông bắt đầu bận rộn kể từ giữa tháng 11. Và nhu cầu của khách hàng siêu giàu ngày một nhân rộng. “Với những khách hàng sở hữu biệt thự lớn, họ muốn khu vực sảnh trước mặt thật rực rỡ. Có khách hàng lại yêu cầu tuyết thật rơi đúng ngày 1/12. Người khác lại muốn có tuần lộc thật, những nàng tiên và ông già Noel. Và nhiệm vụ của chúng tôi phải hoàn thành những gì khách yêu cầu”.

Giới nhà giàu “vung tiền” thuê trang trí cây thông Noel - 3

Bà Handley tiết lộ, tùy từng yêu cầu khách hàng, mức chi phí có kể ở mức 10 nghìn bảng Anh tới hàng chục nghìn bảng Anh. “Năm ngoái chúng tôi đã trang trí cho một biệt thự với mức 80,000 bảng Anh. Giá thành phụ thuộc vào những yêu cầu của khách hàng”, bà nói.

Bà Handley từ chối tiết lộ danh tính của những vị khách giàu có. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ không phải là người Anh. Phần lớn khách hàng đến từ Nga và Trung Đông. Năm ngoái, công ty Theme Traders tham gia thiết kế biệt thự Kensington trị giá 70 triệu bảng Anh của Tamara Ecclestone. Cô là con gái tỷ phú công thức 1 Bernie Ecclestone.

Hoàng Hà

Theo theguardian/IP