Giảm 50% giá vé tham quan công trình kiến trúc bằng đá độc nhất vô nhị

(Dân trí) - Nhằm kích cầu du lịch năm 2021, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ (tỉnh Thanh Hóa) sẽ giảm cao nhất đến 50% giá vé tham quan đối với du khách khi đến tham quan di sản.

Ngày 11/3, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã đăng ký và cam kết tham gia chương trình kích cầu du lịch Thanh Hóa năm 2021.

Theo đó, sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với du khách có hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn khách du lịch khác khi đến tham quan di sản. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 15/3 đến hết 31/12/2021.

Thành nhà Hồ là công trình kiến trúc bằng đá cổ độc nhất vô nhị ở Việt Nam, được Hồ Quý Ly cho xây dựng vào cuối thế kỷ XIV, đầu thế kỷ XV, là kinh đô của nước Đại Việt - vương triều Trần từ năm (1389 - 1400) và kinh đô của nước Đại Ngu - vương triều Hồ từ năm (1400 - 1407).

Giảm 50% giá vé tham quan công trình kiến trúc bằng đá độc nhất vô nhị - 1
Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng du khách tham quan Di sản Thành nhà Hồ giảm.

Trong đợt này, cùng với việc thực hiện chương trình kích cầu du lịch, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ cũng sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Bên cạnh đó, hiện tại Trung tâm đã sưu tầm, bảo quản, phục dựng… được hàng trăm hiện vật nhằm phục vụ công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản; triển khai thực hiện xây dựng biển chỉ dẫn và bảng giới thiệu tại khu Di sản Thành Nhà Hồ và các di tích phụ cận…

Về phía ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cũng đã đề nghị đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường. Chủ động cập nhật và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phù hợp, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khi triển khai các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Giảm 50% giá vé tham quan công trình kiến trúc bằng đá độc nhất vô nhị - 2
Nhằm kích cầu du lịch năm 2021, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ áp dụng giảm cao nhất đến 50% giá vé tham quan đối với du khách khi đến tham quan di sản.

Không hạn chế các hoạt động tập trung đông người, tuy nhiên yêu cầu tất cả mọi người khi tham gia các hoạt động thực hiện tốt khuyến nghị 5K của Bộ Y tế (trước hết là đeo khẩu trang, trong đó tăng cường sử dụng khẩu trang vải).

Đối với các địa phương có các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động lễ hội thu hút đông người, đề nghị tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan y tế, của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đang được quan tâm