Thứ bảy, 08/02/2014 - 08:15

Ghé thăm bảo tàng "gái bán hoa" đầu tiên tại châu Âu

Dân trí

Bảo tàng mại dâm đầu tiên tại châu Âu được khai trương hôm 6/2 tại quận đèn đỏ thuộc thủ đô Amsterdam, Hà Lan, nhằm thu hút khách tham quan, những người muốn biết về thế giới bí mật của các cô gái “bán hoa”.


Bảo tàng mại dâm là câu trả lời cho thế giới bí mật của nghề mại dâm

Bảo tàng mại dâm là câu trả lời cho thế giới bí mật của nghề mại dâm

“Những lao động tình dục ấy họ sống như thế nào? Thế giới của họ ra sao đằng sau những ô cửa kính? Tôi đã từng băn khoăn tự hỏi về điều này? ”, ông Melcher de Wind, người sáng lập bảo tàng khu đèn đỏ nói. Ông hy vọng rằng, bảo tàng sẽ giúp trả lời những băn khoăn ấy của nhiều người, giúp họ hiểu hơn và có cái nhìn thông cảm hơn với những người làm nghề mại dâm.

Bà Yolanda van Doeveren, thuộc cơ quan quản lý vấn đề mại dâm của thành phố Amsterdam, cho biết nép mình giữa hai nhà chứa nổi tiếng của thành phố trông ra phía dòng kênh, bảo tàng mại dâm sẽ đem đến cho du khách một góc nhìn về tình dục bên cạnh Bảo tàng Tình dục, đó là cái nhìn sâu hơn về cuộc sống của những lao động tình dục.


Dạo quanh bảo tàng của những cô gái "bán hoa" tại Amsterdam

Bước vào bảo tàng, người xem sẽ thấy một màn hình ti vi cỡ lớn đang trình chiếu cảnh một phụ nữ đang múa trong bộ đồ lót rất khêu gợi, sau đó, khách tham quan sẽ được xem một đoạn phim về một cuộc sống rất đỗi bình dị của các cô gái mại dâm sau giờ làm việc, đó là những giây phút bên gia đình và người thân của họ.

Đến đây, người xem cũng được tận mắt thấy nhiều "đồ nghề" phục vụ việc mua bán tình dục như bao cao su, chất bôi trơn và đồ chơi tình dục. Tất cả được sắp xếp, trưng bày dựa trên sự tư vấn khá kỹ lưỡng của bà Ilonka Stakelborough, một cựu lao động tình dục. Bà đóng vai trò là nhà tư vấn cho việc thành lập bảo tàng này.

Bảo tàng cũng trưng bày một căn phòng hạng sang với gương, giường ngủ trang trí đẹp và có cả chai sâm banh đã mở nắp sẵn đặt cạnh bồn tắm. Đối lập với cảnh xa xỉ ấy là một căn phòng tềnh toàng không có gì ngoài một chiếc giường đơn. Đây là chiếc giường mà một phụ nữ người Ba Lan hành nghề mại dâm thường nằm nghỉ mỗi khi cô không có khách.
 
Bảo tàng mại dâm là câu trả lời cho thế giới bí mật của nghề mại dâm

“Chúng tôi muốn cho người xem thấy các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của các cô gái "bán hoa": có lúc xa xỉ nhưng có lúc rất đơn giản, bình dị", Stakelborouhagh cho hay.

Bà cho rằng, nhiều người phụ nữ phải hành nghề mại dâm do họ trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người, tuy nhiên, cũng có nhiều người tình nguyện làm nghề này, coi đó như công việc của họ.

Nghề mại dâm được Hà Lan hợp pháp hóa vào năm 2000. Hiện nay có khoảng 7.000 lao động tình dục tại thành phố Amsterdam, hầu hết họ đến từ các nước có thu nhập thấp, chủ yếu tại khu vực Đông Âu.

Nhiều cô gái “bán hoa” phải làm việc tới 11 tiếng mỗi ngày, 6 ngày/tuần. Mỗi lần “tiếp khách” trung bình kéo dài khoảng 10 phút.

Một căn phòng sang trọng của các lao động tình dục được trưng bày

Một căn phòng sang trọng của các lao động tình dục được trưng bày

Bà Stakelborough đang giới thiệu với khách tham quan về một số đồ nghề tại bảo tàng

Bà Stakelborough đang giới thiệu với khách tham quan về một số "đồ nghề" tại bảo tàng


Bảo tàng nằm giữa hai nhà chứa nổi tiếng tại thành phố Amsterdam

Bảo tàng nằm giữa hai nhà chứa nổi tiếng tại thành phố Amsterdam

Phương Nam
Theo AFP

Mới nhất