Thứ tư, 13/05/2015 - 15:01

Gặp gỡ những du khách chinh phục hang Sơn Đoòng

Phóng sự trên đây là những chia sẻ của một số du khách đã có may mắn được khám phá hang Sơn Đoòng.

Đầu tháng 8/2013, Công ty Lữ hành quốc tế Oxalis được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cho hơn 500 khách du lịch quốc tế và trong nước tham quan hang Sơn Đoòng một cách an toàn tuyệt đối.  6 du khách đầu tiên đến từ Mỹ, Anh, Na Uy, Nga và Australia đã thực hiện chuyến khám phá hang động này trong 7 ngày 6 đêm. Bức tường Việt Nam là điểm đánh dấu hoàn thành việc chinh phục hang Sơn Đoòng.
 
Chia sẻ về những trải nghiệm thú vị, ông Michael House - một du khách người Mỹ cho biết: "Đây là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi và cũng là một thử thách khó. Nhưng bù lại là những điều tôi được thấy. Tôi không nghĩ chuyến đi đến Việt Nam và tour du lịch này lại tuyệt vời đến vậy. Thật đáng kinh ngạc! Dù rất mệt nhưng tôi cũng như mọi người đều cảm thấy hạnh phúc".

 

Tour du lịch thử nghiệm chinh phục hang Sơn Đoòng là tour du lịch mạo hiểm mức độ cao đầu tiên thực hiện tại Phong Nha - Kẻ Bàng, với nhiều loại hình như: leo núi, lội sông suối, đi bộ trong rừng nguyên sinh và bơi thuyền trong hang bằng những thiết bị chuyên dụng. Do mức độ nguy hiểm cao của địa hình và chi phí 3.000USD/người/tour du lịch trải nghiệm, bởi vậy, đối tượng du khách đăng ký tham gia vào tour du lịch này được lựa chọn kỹ càng.
 
 

Từ 18 đến 20h hôm nay (giờ Việt Nam), kênh truyền hình ABC của Mỹ sẽ phát sóng trực tiếp cuộc thám hiểm hang động Sơn Đoòng và hang Én - một trong những hang động lớn nhất thế giới, trong chương trình đặc biệt Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ).

 

Dự kiến chương trình thu hút khoảng 6 triệu người xem trực tiếp và khoảng 60 triệu lượt xem qua các kênh khác trên internet.

 

Theo VTV

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp truyền hình Mỹ

Mới nhất