Gành Đá Đĩa và Mũi Điện ở Phú Yên hút khách tham quan dịp Tết

(Dân trí) - Với những khối đá đen xếp chồng lên nhau giữa biển xanh của Gành Đá Đĩa (H.Tuy An) và vẻ đẹp hùng vĩ của Mũi Điện (H.Đông Hòa), đã thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến Phú Yên trong dịp tết Nguyên Đán 2018.

Phú Yên điểm đến mới của nhiều du khách

Theo đó, danh thắng Gành Đá Đĩa và Bãi Môn-Mũi Điện có trên 50.000 lượt khách tham quan, tăng khoảng 25% so cùng kỳ Tết năm 2017. Riêng tại danh thắng Gành Đá Đĩa ngày mùng 4 Tết có 14.500 lượt khách tham quan tăng gấp gần 2,5 lần so với ngày cao điểm Tết 2017 (6.000 lượt khách), trong đó có 6.500 lượt khách mua vé.

Du khách đến với danh thắng Gành Đá Đĩa
Du khách đến với danh thắng Gành Đá Đĩa

Ông Phạm Văn Bảy, phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết: “Tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên trong dịp Tết Nguyên đán 2018 (từ mùng 01 đến ngày mùng 05 Tết) đạt hơn 51.400 lượt khách, tăng 13,5% so cùng kỳ Tết năm 2017. Trong đó khách quốc tế là 450 lượt, doanh thu du lịch khoảng 36,7 tỷ đồng.

Để đạt được thành công như vậy là nhờ chuẩn bị tốt các sản phẩm du lịch; các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Yên chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất nên thu hút lượng khách tương đối cao…” ông Bảy nói.

Du khách đến với danh thắng Bãi Môn – Mũi Điện
Du khách đến với danh thắng Bãi Môn – Mũi Điện
Gành Đá Đĩa và Mũi Điện ở Phú Yên hút khách tham quan dịp Tết - 3

Tại các cơ sở lưu trú đã đón tiếp hơn 30.180 lượt khách, tăng 11% so cùng kỳ Tết năm 2017. Du khách nội địa đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng… Có hàng trăm lượt khách quốc tế đến từ các nước Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc. Doanh thu lưu trú khoảng 13,5 tỷ đồng.

Năm nay lượng khách đến Phú Yên vào dịp Tết Nguyên đán tăng hơn các năm trước là tín hiệu tốt cho ngành du lịch của địa phương.

Trung Thi