Dưa lưới phá giá kỷ lục mọi thời đại: Hai trái giá hơn 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong phiên đấu giá mới đây, cặp dưa lưới Yubari của Nhật đã phá kỷ lục được thiết lập trước đó để tạo nên kỷ lục mới. Hai trái dưa được bán với giá 5 triệu Yên (hơn 1 tỷ đồng).

Dưa lưới phá giá kỷ lục mọi thời đại: Hai trái giá hơn 1 tỷ đồng

Phiên đấu giá mới đây diễn ra ngày 24/5 tại chợ buôn bán trung tâm Sapporo, thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản, vừa thiết lập kỷ lục mới cho mức giá của hai trái dưa lưới Yubari.

Lần đầu tiên trong lịch sử, hai trái dưa được bán giá 5 triệu Yên (hơn 1 tỷ đồng). Con số này đã phá kỷ lục thiết lập trước đó với cặp dưa lưới 3,2 triệu Yên (hơn 680 triệu đồng).

Dưa lưới phá giá kỷ lục mọi thời đại: Hai trái giá hơn 1 tỷ đồng - 1
Cặp dưa lưới vừa bán đấu giá thành công với mức hơn 1 tỷ đồng

Công ty thực phẩm và đồ uống Pocca Sapporo ở Nagoya đã may mắn mua thành công cặp dưa đặc biệt này. Được biết, đây là lần đầu công ty tham gia buổi bán đấu giá. Đây cũng là cột mốc đánh dấu 10 năm bán loại nước uống mang hương vị dưa lưới Yubari của công ty.

Dưa lưới phá giá kỷ lục mọi thời đại: Hai trái giá hơn 1 tỷ đồng - 2
Cận cảnh cặp dưa vừa phá kỷ lục mọi thời đại

Ông Yoshihiro Iwata, chủ tịch công ty Pocca Sapporo cho biết: “Đây là biểu hiện lòng biết ơn của chúng tôi với hợp tác xã nông nghiệp địa phương và những nông dân trồng dưa lưới ở Yubari”.

Theo đại diện của công ty, hai trái dưa đắt giá sẽ được trưng bày trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 25/5, tại một số địa điểm quan trọng, trong đó có cả sân bay New Chitose của tỉnh Hokkaido.

Dưa lưới phá giá kỷ lục mọi thời đại: Hai trái giá hơn 1 tỷ đồng - 3
Dưa lưới Yubari là món hoa quả đắt đỏ, được xếp hàng “cực phẩm” ở Nhật, thường được mua để làm quà biếu trong những trường hợp trang trọng

Dưa lưới vốn là một trong những loại hoa quả xếp hạng “cực phẩm” ở Nhật Bản. Loại dưa này có thịt màu cam, mềm mượt, ngọt lịm với hàm lượng đường cao. Thông thường, một trái dưa lưới ở Nhật sẽ có mức giá từ 4000-10.000 Yên, được mua làm quà tặng, quà biếu sang trọng.

Huy Hoàng

Theo Japantimes

Đang được quan tâm