Thứ ba, 20/11/2018 - 14:08

Dù lượn không bung mở khiến du khách rơi từ vực cao 100m xuống đất tử vong

Dân trí

Sự cố chiếc dù không bung mở khiến du khách lao từ vách đá gần 100m xuống bãi sỏi phía dưới và tử vong tại chỗ.

Du khách tử nạn tại chỗ vì dù không mở khi nhảy từ vách đá cao gần 100m xuống đất

Một du khách 50 tuổi người Đức được xác định tử vong tại chỗ khi chiếc dù lượn gặp trục trặc không bung mở vào thời điểm người đàn ông này nhảy từ vách đá cao 95m xuống phía dưới. Trong khi đó, người bạn đồng hành của anh lại hạ cánh an toàn ngay sau đó.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại vách đá cao thuộc thị trấn Nazare, Bồ Đào Nha, vào ngày 19/11 vừa qua.

Du khách tử vong tại chỗ vì chiếc dù không bung mở
Du khách tử vong tại chỗ vì chiếc dù không bung mở

Cảnh tượng khủng khiếp diễn ra ngay trước mắt những người xung quanh. Trong đoạn video, người ta còn nghe thấy những tiếng thét lớn. Vào thời điểm trước khi sự cố xảy ra, hai du khách nước ngoài cùng nhau thực hiện cú nhảy dù từ trên xuống.

Trong khi người bạn có cú nhảy thành công, thì nạn nhân kém may mắn hơn. Chiếc dù không bung ra khiến anh rơi thẳng xuống bãi đá sỏi phía dưới và tử nạn tại chỗ.

Cảnh sát đã tiến hành xác nhận thông tin về nạn nhân. Được biết, người bạn đồng hành cũng mang quốc tịch Đức. Các chuyên gia tâm lý hiện đang hỗ trợ cho những người tận mắt phải chứng kiến bi kịch trên.

Vụ tai nạn xảy ra ở Praia do Norte, một bãi biển thuộc thị trấn Nazare của Bồ Đào Nha. Đây cũng là địa điểm nổi tiếng cho những người mê lướt sóng. Những con sóng khổng lồ ở Nazare còn được ví với “sóng quái vật” khi có thể dâng cao tới hàng chục mét.

Thị trấn biển Nazare, Bồ Đào Nha, là nơi sở hữu những con sóng quái vật cao hàng chục mét, đồng thời là địa điểm lý tưởng cho những người mê nhảy dù
Thị trấn biển Nazare, Bồ Đào Nha, là nơi sở hữu "những con sóng quái vật" cao hàng chục mét, đồng thời là địa điểm lý tưởng cho những người mê nhảy dù

Sự cố chết người này khiến người ta liên tưởng tới vụ việc tương tự từng xảy ra tại đây vào tháng 7/2013, khi một du khách người Thụy Điển 29 tuổi, cũng tử nạn vì dù không bung mở.

Huy Hoàng

Theo MR