Du khách "sốc nặng" khi chứng kiến cảnh gấu vồ chết nhân viên vườn thú

Huy Hoàng

(Dân trí) - Nhóm du khách rất "sốc" khi buộc phải tận mắt chứng kiến cảnh gấu vồ chết nhân viên vườn thú, nhưng không thể hỗ trợ.

Du khách "đứng tim" chứng kiến cảnh gấu vồ chết nhân viên vườn thú

Một nhân viên vườn thú ở Trung Quốc đã tử vong sau khi bị bầy gấu đen vồ ngay trước mặt nhóm khách du lịch.

Du khách sốc nặng khi chứng kiến cảnh gấu vồ chết nhân viên vườn thú - 1
Lối vào của công viên động vật hoang dã Thượng Hải

Cảnh tượng kinh hoàng xảy ra tại Công viên động vật hoang dã Thượng Hải, khi nhóm khách du lịch ngồi trên xe chuyên dụng tham quan khu vực động vật thì bắt gặp khoảnh khắc này.

Theo các nhân chứng, họ ngồi trên xe và tận mắt chứng kiến cảnh nhân viên vườn thú tử nạn ra sao. Đây cũng là khu vực các cá thể gấu đen được phép đi lại tự do mà không bị nuôi nhốt.

Du khách sốc nặng khi chứng kiến cảnh gấu vồ chết nhân viên vườn thú - 2
Khu vực gần nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc

Video kéo dài gần 1 phút được nhân chứng ghi lại cho thấy cảnh quay ghi từ chiếc xe chuyên dụng. Khoảng 8 con gấu đen đang tập trung tại một cái ao ở phía xa, dường như đang tấn công nạn nhân.

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội đã dấy lên những ý kiến trái chiều về quy định quản lý động vật hoang dã tại công viên. Nhiều người cho rằng, do thiếu các biện pháp an toàn và quản lý lỏng lẻo đã dẫn tới sự cố kể trên.

Du khách sốc nặng khi chứng kiến cảnh gấu vồ chết nhân viên vườn thú - 3
Nhóm du khách tận mắt chứng kiến cảnh tượng thương tâm

Sau tai nạn đáng tiếc, hiện công viên đã đóng cửa các khu vực có liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân. Đồng thời đại diện công viên này khẳng định, họ đã thành lập một đội đặc biệt để phối hợp điều tra cùng cảnh sát. Ngoài ra, phía công viên sẽ tăng cường quản lý, nhằm đảm bảo sự an toàn cho du khách và đội ngũ nhân viên.

Công viên động vật hoang dã Thượng Hải hiện đang là "nhà chung" của hơn 100.000 động vật thuộc hơn 200 loài. Khuôn viên bên trong gồm một khu vực đi bộ - nơi du khách có thể quan sát cuộc sống động vật hoang dã bằng cách đi bộ, hoặc ngồi trên xe chuyên dụng để tham quan.