Du khách ngã quỵ rồi tử vong bên đường sau khi nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Một du khách ngoại quốc đã ngã quỵ rồi tử vong bên đường trên một con phố đông đúc. Nạn nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tổng thống Indonesia muốn tăng cường xét nghiệm Covid-19

Giới chức ở Bali, Indonesia, đã lên tiếng xác nhận một du khách người Pháp đã tử vong trên con phố đông đúc. Nạn nhân là Gerard Philippe Follet, 72 tuổi, mang quốc tịch Pháp, tới Bali du lịch.

Một du khách đã phát hiện ông Gerard gục ngã bên đường khi đang lái xe máy nên báo cáo với cảnh sát. Khi người này tới gần, nạn nhân còn thở nên cho rằng vị khách ngoại quốc bị say rượu hoặc lên cơn đau tim.

Du khách ngã quỵ rồi tử vong bên đường sau khi nhiễm Covid-19 - 1
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường

"Ông ấy thở gấp rồi tái nhợt đi, môi xanh lét và đột nhiên ngừng thở", một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay.

Ban đầu, thống đốc Bali, ông Wayan Koster phủ nhận du khách người Pháp tử vong vì Covid-19 sau khi một bức ảnh trên mạng xã hội ghi lại cảnh ông Gerard đã tới uống rượu tại một quán bar trước khi lái xe máy ra đường.

"Việc vị khách tử vong không liên quan tới Covid-19. Ông ấy đã uống rượu tuak trước khi lái xe. Có lẽ nạn nhân bị say rượu, chóng mặt rồi ngã quỵ", thống đốc Bali lên tiếng.

Du khách ngã quỵ rồi tử vong bên đường sau khi nhiễm Covid-19 - 2
Bali đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 2 người đã tử vong

Nhưng kết quả xét nghiệm diễn ra sau đó và công bố hôm 22/3 cho thấy, ông Gerard đã dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại Bali.

Ca tử vong mới nhất của du khách Pháp tại đảo Bali đã dấy lên những lo ngại về các ca nhiễm mới nhưng chưa được báo cáo. Hiện hòn đảo này đã đóng cửa các điểm du lịch kể từ ngày 20/3 sau các chỉ đạo từ chính phủ.

Du khách ngã quỵ rồi tử vong bên đường sau khi nhiễm Covid-19 - 3
Bali đã đóng cửa các điểm du lịch kể từ ngày 20/3

Ở thời điểm hiện tại, Bali ghi nhận 4 ca nhiễm, trong đó 2 người đã tử vong. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành "điểm nóng" ở khu vực Đông Nam Á khi tính tới ngày 24/3 có 579 trường hợp nhiễm bệnh, 49 người tử vong vì Covid-19.

Quốc Việt

Theo News