Thứ sáu, 19/04/2019 - 03:31

Phú Yên:

Du khách lo lắng vì sự mất an toàn khi tắm biển Tuy Hoà

Dân trí

Thời tiết nắng nóng, hàng ngày bãi biển TP Tuy Hoà đón hàng ngàn người dân và du khách đổ về tắm và vui chơi. Tuy nhiên, cả một khu vực biển đông nghịt người lại không có lực lượng cứu hộ túc trực.

Phú Yên: Bãi tắm “vắng” đội cứu hộ khiến người dân và du khách lo lắng

Khu vực biển TP. Tuy Hòa tập trung đông người dân và du khách nhất là dọc tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Huệ. Du khách chủ yếu tắm biển vào buổi sáng và buổi chiều mát. Trước đây đội cứu hộ (thuộc Ban quản lý Công viên biển TP. Tuy Hòa) gồm 16 người được phân công trực hàng ngày để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Tuy nhiên từ ngày 15/3/2019, thực hiện chính sách tinh giản biên chế tất cả đã phải nghỉ việc vì họ đều nằm trong diện hợp đồng.

Du khách lo lắng vì sự mất an toàn khi tắm biển Tuy Hoà - 1

Do tinh giản biên chế nên TP. Tuy Hòa cắt giảm đội cứu hộ bãi biển

Bà Lê Thị Kim Phụng, người dân TP. Tuy Hòa lo lắng nói: Khi không có đội cứu hộ thì khu vực này người dân và du khách ít dám tắm biển. Đa số họ chỉ chơi đùa trên bờ. Mong muốn là duy trì lại đội cứu hộ. Mùa hè này, khách chắc chắn sẽ rất đông. Nếu có gì bất trắc thì khó lòng xử lý vì người tắm biển thiếu kinh nghiệm ứng cứu.

Còn ông Đặng Hồng Cương, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết: Hai lần trước ra Tuy Hòa chơi, tắm biển đều có đội cứu hộ. Nhưng lần này thì không có ai. Nếu khách đến mà không có cứu hộ thì rất ngại tắm biển. Đội cứu hộ là rất cần thiết và nên duy trì lại hoạt động này.

Du khách lo lắng vì sự mất an toàn khi tắm biển Tuy Hoà - 2

Thiếu đội cứu hộ nhiều người rất ngại tắm biển

Ông Lê Vy Đông, Phó Giám đốc Phụ trách Ban quản lý Công viên biển TP. Tuy Hòa cho biết: Khi đội cứu hộ không còn hoạt động, Ban quản lý Công viên biển đã phải xây dựng 2 bãi tắm an toàn và người dân tự quản ở khu vực đường Nguyễn Huệ và Trần Phú. Mỗi bãi tắm được căng phao báo hiệu để cảnh báo khu vực an toàn cho người dân và du khách. Bãi tắm có chiều dài là 150 mét và khoảng cách từ bờ biển ra mép nước biển là 20 mét. Tuy nhiên do thiếu người nhắc nhở nên vẫn có tình trạng người tắm biển tự ý bơi ra khỏi khu vực an toàn đã được giới hạn.

“Trước thực tế du khách đến biển Tuy Hòa ngày một đông, nhất là trong mùa hè và các dịp nghỉ lễ, Ban quản lý Công viên biển đang kiến nghị TP. Tuy Hòa và các ngành chức năng có “cơ chế đặc thù” để đội cứu hộ có thể hoạt động trở lại. Từ đây đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển…” ông Đông nói.

Trao đổi với ông Võ Ngọc Kha, chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa cho biết thành phố đang gấp rút xin chủ trương để thành lập lại đội cứu hộ này.

“Vừa qua, do tinh giản biên chế nên thành phố buộc phải giải tán đội cứu hộ này vì toàn bộ đều là lao động hợp đồng có thời hạn. Hiện nay, thành phố đang xin tỉnh để thành lập Trung tâm cung ứng dịch vụ công từ đó mà thành lập lại đội cứu hộ cho bãi biển TP. Tuy Hòa, để người dân và du khách được tắm biển an toàn hơn…” ông Kha nói.

Trung Thi

Mới nhất

Đáng quan tâm