Thứ ba, 20/11/2018 - 06:47

Du khách đòi hãng bay bồi thường gần 300 triệu đồng vì bắt ngồi cạnh... người béo phì

Dân trí

Một hành khách đã kiện hãng hàng không của Anh, đòi bồi thường 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng) vì bắt ép anh phải ngồi cạnh người béo phì trong suốt hơn 12 giờ bay.

Du khách đòi hãng bay bồi thường gần 300 triệu đồng vì bắt ngồi cạnh người béo phì

Một hành khách người Anh đã gửi đơn kiện hãng hàng không British Airways, đòi bồi thường thiệt hại tới 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng) vì những tổn thương nghiêm trọng anh gặp phải trong chuyến bay kéo dài suốt hơn 12 tiếng từ Bangkok, Thái Lan, tới London.

Hành khách có tên Stephen Prosser, 51 tuổi, mô tả lại việc bản thân bị tổn thương mô mềm sau khi phải ngồi cạnh một vị khách nam béo phì. Theo lời kể của Stephen, vị khách kia nặng tới gần 150kg, cao 1,9m, nên thân hình quá khổ này đã lấn sang phần ghế của anh quá nhiều. Điều này khiến anh không thể ngồi bình thường, bị ép sát vào trong suốt hơn 12 tiếng bay.

Hãng bay của Anh bị hành khách kiện khoản bồi thường gần 300 triệu đồng
Hãng bay của Anh bị hành khách kiện khoản bồi thường gần 300 triệu đồng

Phía luật sư của Stephen khẳng định, thân chủ của họ “buộc phải tự điều chỉnh cơ thể và ngồi rất khó chịu trong chặng bay dài”. Điều này dẫn tới những chấn thương phần mềm kéo dài 3 tháng sau đó. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Stephen đang bị ảnh hưởng nhiều.

Anh Stephen kể lại: “Ngay khi cánh cửa máy bay sắp đóng, tôi thấy người này tiến tới hàng ghế của tôi và ngồi xuống. Anh ta thực sự là người khổng lồ, không chỉ cao mà còn rất béo nữa. Tôi rất khó chịu khi bị lấn phần ghế. Gần như tôi bị ép sát vào bên trong”.

Stephen đã ngỏ ý muốn ngồi ở chỗ khác nhưng bị tiếp viên từ chối vì chuyến bay đã kín khách. Không còn cách nào khác, vị khách người Anh buộc phải ngồi ở vị trí chật chội cho tới khi máy bay hạ cánh. “Tôi chẳng còn lựa chọn nào, đành về chỗ ngồi và chịu sự khó chịu”. Stephen cũng tuyên bố, món tiền cần bồi thường từ 5.000 bảng Anh đến 10.000 bảng Anh dùng cho việc “những thiệt hại đau đơn và mất tiện nghi” mà anh gặp phải trên chuyến bay.

Về phần mình, đại diện hãng hàng không British Airways bác bỏ lại điều này. Họ khẳng định hành khách Stephen trước đó ra khỏi máy bay trong tình trạng “hoàn toàn bình thường, không gặp phải chấn thương”.

Vụ án dự kiến sẽ được xét xử vào ngày 23/11 tới đây.

Huy Hoàng

Theo TG