Thứ năm, 09/02/2017 - 10:05

Du khách Canada mất tích ở Fansipan đã liên lạc với vợ

Dân trí

Chia sẻ với PV Dân trí, cô gái Việt Nam nhờ cộng đồng mạng tìm chồng Tây mất tích trên Fansipan (Lào Cai) cho biết: “Đêm qua tôi vừa chia sẻ thì sáng nay đã nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, đó là anh ấy và anh ấy nói hiện tại anh không sao”.

Tối qua (8/2), trên Facebook lan truyền một status có nội dung tìm kiếm người nhà bị lạc. Tài khoản có tên Phương Mai Huỳnh đã đăng tải một bài viết như sau :

“TÌM CHỒNG: Cứu em với ạ!!!Tình hình là anh nhà em đi leo Phanxipang từ ngày 2/2 đến giờ là 8/2 chưa về, lại mất liên lạc, không biết đang ở đâu. Hôm 6/2 vừa rồi anh ấy có nhờ người gửi được 1 cái mail cho mẹ chồng em nói là bị trật cổ chân, có người tìm thấy và đang ở cùng người đấy nhưng không biết địa chỉ cụ thể như thế nào. Thế rồi ông ấy cũng không về. Suốt thời gian đi thì máy thuê bao. Hiện giờ mọi người ở nhà đều rất lo lắng. Em muốn đến đón mà giờ không biết người ở đâu mà tìm”.

Thông báo tìm chồng người ngoại quốc mất tích của cô gái trẻ Việt Nam.
Thông báo tìm chồng người ngoại quốc mất tích của cô gái trẻ Việt Nam.

Ngay sau khi chia sẻ, dòng trạng thái đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ, bình luận với mong muốn giúp cô gái nhanh chóng tìm được chồng mình.

Nhiều người đã từng chinh phục Phanxipang vào bình luận: “Anh nghe một số ông anh đã từng leo rồi bảo ít nhất cũng tầm 2-3 ngày cho đường leo ngắn nhất. Còn đường dài nhất, tùy điều kiện thời tiết, 1 tuần là ít ".

Dù không quen biết nhưng có rất nhiều cư dân mạng nhiệt tình đăng tin hộ người vợ vào các trang diễn đàn lớn. Nhiều người còn tag (đánh dấu) người thân trên Sa Pa với hy vọng có thể giúp thêm thông tin cho người vợ.

Du khách Canada mất tích ở Fansipan đã liên lạc với vợ - 2

Nhiêu cư dân mạng chia sẻ, động viên cô và giúp đỡ cô chia sẻ thông tin.
Nhiêu cư dân mạng chia sẻ, động viên cô và giúp đỡ cô chia sẻ thông tin.

Nhiều người liên tưởng tới vụ mất tích của phượt thủ người Anh cách đây vài tháng nên nhanh chóng tìm ra và chụp lại số điện thoại của công an Sa Pa nhằm giúp người vợ liên lạc với cơ quan chức năng dễ dàng. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng có hàng trăm các bình luận bày tỏ sự lo lắng, an ủi vợ và cầu bình an cho người chồng.

Khi PV Dân trí liên hệ, người vợ xác nhận những thông tin cô chia sẻ là xác thực. “Đêm qua tôi vừa chia sẻ thì sáng nay tôi đã nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, đó là anh ấy và anh ấy nói hiện tại anh không sao, tôi đã xóa bài đăng và anh ấy sẽ gửi email lại cho tôi sau. Hiện tại tôi rất hoang mang vì anh chưa gửi email nào cả. Lúc trước mẹ chồng tôi ở Canada nhận được email nói anh không sao, chỉ bị trật chân và đã được tìm thấy từ hôm mùng 6/2.

Sau đó anh không liên lạc gì về nên mọi người lo lắng và tôi quyết định đăng tin tìm kiếm. Mọi người hỏi thăm và giúp đỡ xác thực số điện thoại có đúng không và mọi người sẽ chuyển tin giúp đỡ”.


Theo chia sẻ của vợ thì anh Jesse David Peterson là người thích du lịch bụi và thường đi một mình.

Theo chia sẻ của vợ thì anh Jesse David Peterson là người thích du lịch bụi và thường đi một mình.

Theo chia sẻ của cô thì anh Jesse David Peterson sinh ngày 28/10/1980. Quốc tịch: Canada. Hiện anh đang công tác tại một tờ báo của Việt Nam.

“Hai vợ chồng tôi cùng làm trong TP HCM. Lần này ra Hà Nội, hai vợ chồng ban đầu không xác định đi leo núi hay đi du lịch mà chỉ định đón Tết cùng bố mẹ tôi.

Anh ấy thường xuyên đi du lịch bụi, anh ấy rèn luyện các kĩ năng suốt tôi thì điều kiện thể lực không theo được nên đi bụi thì anh ấy thường đi một mình. Nếu vợ chồng đi du lịch chung thì chỉ có nghỉ dưỡng thôi”, cô nói thêm.

Phương Nhung - Hoàng Ngọc

Mới nhất