Du khách bị cướp tiền, móc túi trắng trợn ở Paris

Chuyện du khách bị cướp tiền, móc túi trắng trợn giữa ban ngày đã trở nên phổ biến ở Pháp trong khi cảnh sát kêu gọi trục xuất có hệ thống người Di gan, DailyMail đưa tin.

Trong tiếng chuông thánh thót của nhà thờ Notre Dame báo hiệu một lễ Phục sinh tuyệt vời hôm 20/4, một du khách đã dừng tại một điểm rút tiền cách nhà thờ cổ vài bước chân. Chỉ trong vòng vài giây, ông bị một băng người Di gan dữ tợn vây quanh.

 

Cảm nhận được những bàn tay trên lưng, người đàn ông trung niên hoảng hốt quay lại và thấy băng nhóm này táo tợn móc tiền của ông.

 

Những cảnh tượng như vậy giờ đã trở nên phổ biến ở thủ đô của nước Pháp, bất chấp việc cảnh sát Paris kêu gọi trục xuất có hệ thống những người Di gan.

 

Hiện các nhóm trộm cắp, trong đó phần lớn là thanh thiếu niên, đã bao vây các điểm du lịch chính ởHiện các nhóm trộm cắp, trong đó phần lớn là thanh thiếu niên, đã bao vây các điểm du lịch chính ở Paris cả ngày lẫn đêm.

 

"Chúng không tôn trọng ai, chúng chỉ muốn tiền hoặc lấy cắp thứ gì đó", một du khách khác chứng kiến vụ việc trên cho biết.

 

"Các băng nhóm như vậy có mặt ở khắp nơi", nữ du khách trên cho hay. "Nếu cảnh sát xuất hiện gần nhóm Di gan, chúng chỉ cười và chạy mất. Các khu vực đã hoàn toàn không có luật lệ".

 

Năm 2011, Bộ trưởng Nội vụ Pháp thời đó cho biết, phần lớn các vụ trộm cướp ởNăm 2011, Bộ trưởng Nội vụ Pháp thời đó cho biết, phần lớn các vụ trộm cướp ở Paris là do con cái của người Di gan di cư từ Romania và Bulgaria gây ra.

 

Cảnh sát Romania phải tới Paris, hỗ trợ người Pháp dẹp những băng nhóm này. Số nhân viên an ninh tại các điểm tham quan nổi tiếng như bảo tàng Louvre đã tăng lên.

 

Theo Hoài Linh

Vietnamnet/DM