Thứ sáu, 05/08/2016 - 10:53

Du khách Anh thích du lịch khỏa thân

Dân trí

Theo cuộc khảo sát mới đây của Lastminute.com cho thấy hơn nửa du khách Anh thích du lịch khỏa thân trong kỳ nghỉ dưỡng của mình. Trong đó, 35% du khách nam và 17% du khách nữ tiết lộ, họ sẵn sàng nude tại những bãi biển.

Top 10 bãi biển khỏa thân nổi tiếng trên thế giới

Theo kết quả của cuộc điều tra mới đây của Lastminute.com, hơn một nửa du khách Anh thích khỏa thân trong kỳ nghỉ dưỡng của mình. Khoảng 8% du khách thừa nhận đã từng có kỳ nghỉ nude trước kia. Tuy nhiên, 1/3 khách thừa nhận, họ vẫn giữ kín điều này không để bạn bè, người thân hay đồng nghiệp biết.

Đại đa số các ý kiến cho rằng, họ thoải mái nhất khi "để trần" trên bãi biển. Trong đó, 21% du khách cho rằng, "tắm tiên khiến họ trở nên gần gũi và có sự kết nối với tự nhiên". Một số ý kiến khác lại thừa nhận, "nude giúp họ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân".

Du khách Anh thích du lịch khỏa thân - 1

Theo kết quả phân tích các dữ liệu tìm kiếm trực tuyến cho thấy, có sự gia tăng về lượng người tìm từ khóa "Những bãi biển nude tốt nhất ở châu Âu", kể từ hồi tháng 1/2016 tới nay. Trong khi đó, lượng tìm kiếm từ khóa "bãi biển tắm tiên trên thế giới" cũng tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Andrew Welch, một du khách theo chủ nghĩa khỏa thân ở Anh, chia sẻ: "Đối với những người lần đầu tới các bãi biển khoa thân, lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là hãy thư giãn để tận hưởng cảm giác của ánh nắng, gió và nước biển lan tỏa trên toàn bộ cơ thể. Đừng lo lắng về ngoại hình của mình".

Du khách Anh thích du lịch khỏa thân - 2

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, khoảng 52% du khách người Anh ở độ tuổi từ 18-24 tuổi cho biết, họ đang cân nhắc một kỳ nghỉ nude, tắm nắng khỏa thân hay tới một bãi biển "tắm tiên".

Trước đó, theo kết quả điều tra của chuyên trang du lịch Expedia cho thấy, người Đức và Áo thích khỏa thân nhất tại các bãi biển công cộng. Trong khi đó, du khách châu Á lại thuộc tip kín đáo. Chỉ khoảng 3% du khách Thái Lan và Nhật Bản cho biết, họ thoải mái khi khỏa thân ở chỗ đông người. Với người Hàn Quốc và Malaysia, con số này là 2%.

Top 10 bãi biển "tắm tiên" nổi tiếng trên thế giới (Nguồn Lastminute.com):

1. Biển Holkham, North Norfolk, Vương quốc Anh

2. Biển Brighton, East Sussex, Vương quốc Anh

3. Biển Spiaggia di Guvano, Corniglia, Italy

4. Biển Bellevue, Klampenborg, Đan Mạch

5. Biển Praia do Abricó, Brazil

6. Biển Orient, St. Martin

7. Biển Studland, Dorset, Vương quốc Anh

8. Biển Es Cavallet, Ibiza, Tây Ban Nha

9. Biển Cap d’Agde, Pháp

10. Biển Kampen, Đức

Huy Hoàng

Theo DM

Đáng quan tâm
Mới nhất