Đội thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam về Tây Úc vị trí thứ 8 sau chặng 3

(Dân trí) - Ngày 26/11, Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết, đội thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam tại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 đã về đích Albany (Tây Úc) sau 25 ngày đua thuyền qua Nam Đại Dương khắc nghiệt từ Cape Town, Nam Phi.

Lần về đích này đánh dấu việc trở về quê hương của Thuyền trưởng Wendy Tuck của đội, Thuyền trưởng người Úc duy nhất của cuộc đua Clipper. Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã kết thúc chặng 3 mang tên The Wardan Whip ở vị trí thứ 8.

Đội thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam về đích chặng thứ 3 ở vị trí thứ 8
Đội thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam về đích chặng thứ 3 ở vị trí thứ 8

Khi trở về Úc, thuyền trưởng Wendy chia sẻ: “Chúng tôi đã có một chặng đua rất phong phú, nó cũng không tệ như chúng tôi nghĩ. Chúng tôi gặp phải một số khối front đi ngang qua, nhưng không phải những đợt sóng lớn, do đó tôi nghĩ chúng tôi vượt qua dễ dàng hơn mong đợi. Tuy nhiên, cơn bão ở ngày thứ hai thực sự gây khó khăn cho chúng tôi vì chúng tôi nghĩ đó chỉ là gió mạnh và chúng tôi cũng chịu một chút thiệt hại”.

Cuộc đua Clipper là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới với chiều dài 40.000 hải lý, đi qua 14 cảng biển trong thời gian 11 tháng. Đây là sự kiện đua thuyền trên biển duy nhất giành cho thủy thủ và các nhà thám hiểm nghiệp dư ở các độ tuổi khác nhau với hoàn cảnh xã hội khác nhau.

Thành phố Đà Nẵng là nhà tài trợ và cảng đăng cai của cuộc đua Clipper 2015-2016. 12 đội đua sẽ đến TP Đà Nẵng vào tháng 2/2016 - lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của sự kiện. Các đội đua dự kiến sẽ về cập cảng Đà Nẵng từ ngày 17-21/2/2016 và sẽ ở thành phố đến ngày 27/2 trước khi xuất phát lại đi Thanh Đảo, Trung Quốc.

Chặng tiếp theo đi Sydney, Úc sẽ bắt đầu vào ngày 1/12.

Công Bính

Đang được quan tâm