Điểm nổi danh xứ "Công tử Bạc Liêu", nơi lưa thưa, chỗ kín người đầu năm

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Những điểm đến du lịch nổi tiếng của xứ "Công tử Bạc Liêu" thời Covid-19 có nơi lượng khách đếm được trên đầu ngón tay, có chỗ cả nghìn người chen chân ngày đầu năm Tết Tân Sửu 2021.

Điểm du lịch Bạc Liêu chỗ vắng vẻ, chỗ đông khách ngày đầu năm 2021

Khu nhà "Công tử Bạc Liêu" (tọa lạc tại phường 3, TP Bạc Liêu) là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách hằng ngày đến tham quan, đặc biệt là dịp lễ, tết.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, nếu như mùng 4 Tết năm trước có rất đông du khách đến đây thì thời điểm này năm nay lại vắng vẻ. Khoảng 9 giờ sáng, số khách vào tham quan khu nhà… đếm được trên đầu ngón tay.

Điểm nổi danh xứ Công tử Bạc Liêu, nơi lưa thưa, chỗ kín người đầu năm - 1

khu nhà "Công tử Bạc Liêu" khá vắng vẻ

Lượng khách vắng, những người bán vé khá thảnh thơi, bảo vệ cửa ra vào cũng không quá bận rộn. Không thấy cảnh xe ô tô đậu kín các tuyến đường quanh khu nhà, cũng như xe máy bên trong rất ít.

Người bán hàng xung quanh khu nhà "Công tử Bạc Liêu" cho biết, những năm trước dịp Tết luôn đông người, xe ô tô nối đuôi nhau đậu hàng dài bên đường, còn năm nay chỉ lưa thưa vài chiếc. "Có lẽ vắng khách là do tình hình dịch bệnh nên ít khách đi chơi xa ở nơi đông người", một người bán hàng nhận định.

Điểm nổi danh xứ Công tử Bạc Liêu, nơi lưa thưa, chỗ kín người đầu năm - 2

Bên trong khu nhà có thời điểm vắng tanh khách.

Cũng trong tình cảnh vắng vẻ như khu nhà "Công tử Bạc Liêu" là khu Thiền viện Trúc Lâm - Bạc Liêu (phường Nhà Mát, TP Bạc Kiêu) lác đác người vãn cảnh trong sáng mùng 4 Tết Tân Sửu 2021.

Gần 10h sáng, qua ghi nhận của phóng viên, lượng khách vào đây không nhiều, lác đác vài xe máy, ô tô đậu bên trong. Chỉ một nhóm khách khoảng 10 người đang ngồi ở khu vực ăn uống, một vài người khách khác ở bên trong chánh điện và trong các lầu chuông…

Điểm nổi danh xứ Công tử Bạc Liêu, nơi lưa thưa, chỗ kín người đầu năm - 3

Thiền viện Trúc Lâm - Bạc Liêu cách Quán Âm Phật Đài khoảng hơn 1km nhưng cũng vắng vẻ.

Trong khi đó, tại khu Quán Âm Phật Đài (còn gọi là Mẹ Nam Hải, phường Nhà Mát) thì có cả ngàn người đang đổ về đây cúng viếng, tham quan.

Mặc dù trời khá nắng nhưng xe máy, ô tô từ bên trong trung tâm TP Bạc Liêu đưa khách chạy ra đây liên tục. Các điểm giữ xe xung quanh khu Phật Đài chật kín, với giá 10.000 đồng/chiếc xe máy.

Bên trong Phật Đài, gần tượng Mẹ Nam Hải, lượng khách thắp hương, hoa cúng viếng ken kín. Có người đeo khẩu trang, nhưng có người cũng bất chấp dịch bệnh không đeo khẩu trang phòng dịch.

Điểm nổi danh xứ Công tử Bạc Liêu, nơi lưa thưa, chỗ kín người đầu năm - 4

Du khách "đội nắng" liên tục vào, ra khu Quán Âm Phật Đài trong sáng mùng 4 Tết.

Điểm nổi danh xứ Công tử Bạc Liêu, nơi lưa thưa, chỗ kín người đầu năm - 5

Chật kín người thắp hương, hoa cúng viếng Phật Bà ngày đầu năm bất chấp dịch bệnh Covid-19 với khuyến cáo không tập trung đông người.

Tuy lượng du khách khá đông, nhưng theo nhiều người bán hàng ở khu Quán Âm Phật Đài cho hay, nếu so với Tết của những năm trước thì năm nay như vậy là ít, có thể do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều người không đi.