Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:25

Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang

Dân trí

Ở khu vực kiểm tra an ninh sân bay, chị Hương rối rắm cởi áo khoác, khăn choàng, rồi được nhắc phải cởi cả thắt lưng, đôi boot... Chị cười gượng khi an ninh sân bay nói như nhắc khéo: "Đi nước ngoài, cứ dép bệt, quần jean, áo thun cho khỏe chị à".

Tha một đống, xài chả được bao nhiêu 

Tuy nhiên, đó chưa phải là cái "mắc cỡ" duy nhất của chị Hương trong chuyến đi Malaysia vì tội mang quá nhiều quần áo, dày dép không tiện lợi.

Lâu lâu có dịp đi nước ngoài, chị dành cả tuần lễ trước ngày đi để chuẩn bị, sắm sanh thêm bao nhiêu là váy đầm, quần áo, rồi cả dày dép, mũ nón, khăn choàng, có món còn chạy đi mượn bạn bè. 

Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang - 1

Soạn đến đâu chị Hương cũng thấy thiếu, nghĩ ra đủ phong cách mình phải thể hiện trong chuyến đi như lúc đi ăn, khi đi mua sắm, khi đi dạo, khi đi chùa, đi biển... Kính đen cũng phải mấy loại cho hợp từng hoàn cảnh. Do quá chú ý đến hình thức bên ngoài mà bỏ qua sự tiện lợi, chị gặp không ít rắc rối vì trang phục. 

Chị kỵ giày dép thấp, sợ phối đồ mất dáng nên đôi nào mang theo cũng phải có gót. Sang đó, đi được một đoạn là chị đau ê chân, có lúc đành phải xách giày gót nhọn chạy chân đất theo mọi người. Mang theo rõ lắm đồ, cuối cùng chị dùng nhiều nhất là... đôi dép tông của khách sạn. 

Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang - 2

Nhiều chị em đi chơi mà thời trang như đi trình diễn 

Quần áo cũng vậy, toàn váy hoa váy bướm, váy bó, váy ngắn, áo khoác, khăn choàng đủ kiểu, rồi còn đồ trang sức... chỉ thêm rối. Người nào càng mang theo nhiều đồ, càng loạn xà ngầu khi chuẩn bị, lôi bộ này không ưng ý lại nghĩ đến bộ kia nên thường là người hay trễ giờ chung nhất. Lúc này, nhìn những người đi chơi gọn gàng, nhẹ nhõm mà chị thèm. 

Vẫn chưa hết, khi về mọi người hàng lý gọn nhẹ, có thể sắm sanh được ít đồ đạc. Chị Hương muốn mua nồi cơm điện với máy xay sinh tố... hàng tốt giá sale mà đành chịu, đồ mang theo mang về đã hết hành lý. 

Chị Trần Ngọc Minh, ở TPHCM chia sẻ, chị cũng phải trải qua vài chuyến đi xa mới rút ra kinh nghiệm mang hành lý khi đi du lịch. Trước đây, chị đi du lịch phải nói chẳng khác nào như đi... trình diễn thời trang, thi hoa hậu.

Đi có vài ngày nhưng như thể mang cả tủ quần áo, giày dép. Toàn váy bó, váy thời trang, giày dép thì bất tiện cho việc đi bộ nên mang theo rồi lại mang về chỉ mệt thân, chẳng dùng được bao nhiêu. 

Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang - 3

Nhiều người riêng việc đưa hành lý đi và về đã đủ mệt trong trong chuyến đi 

Giờ đã có vốn dắt lưng sau những chuyến đi thì gọn nhẹ vô cùng, như trút được cả một gánh nặng. Cứ một đôi dép lê, một đôi dày thể thao, vài bộ quần áo đơn giản nhất. Đến vùng nào lạnh thì mang theo đồ ấm. 

Nhìn thời trang là nhận diện được... phụ nữ Việt 

Mới đây, một giáo viên ở TPHCM có "thâm niên" đi du lịch nước ngoài hài hước chia sẻ, dấu hiệu nhận diện phụ nữ Việt ở các khu du lịch nước ngoài rất dễ. Không phải ở màu tóc, vóc dáng hay phải nghe tiếng nói mà dễ nhất là qua... cách ăn mặc. 

Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang - 4

Chị em nhà mình toàn mặc đầm đủ loại, bất chấp đó là khu du lịch biển, hay núi, hay thành phố... cứ đi du lịch là đầm đìa, giày dép kiểu cách. Rồi cứ phải đeo kính đen, kính mát các loại dù nắng hay không, cứ như thể phải che hết mặt thì mới là phong cách. 

Rồi những cách nhận diện khác như là hay sờ mó bất cứ thứ gì trong tầm tay, kể cả những khi người ta ghi cấm được đụng chạm; chỗ nào có view thì thôi rồi, toàn tiếng gào thét của chị em nhờ chụp hình... 

Anh Nguyễn Anh Văn, làm việc ở một công ty du lịch tại TPHCM bộc bạch, trước khi đưa khách đi tour, ngoài kế hoạch chương trình, những hướng dẫn liên quan thì họ dặn dò, nhất là chị em phụ nữ rất kỹ khoản ăn mặc. Nhưng nhắc mấy cũng không ăn thua. 

Đi du lịch mà diện váy áo, giày dép như... trình diễn thời trang - 5

Hành trang cho những chuyến rất cần sự tiện lợi, gọn nhẹ 

Đã được dặn mặc đồ tiện lợi nhất, đi dép bệt hay giày thể thao nhưng có nhiều người toàn mang giày cao gót, váy hoa rườm rà. Có người có con nhỏ đi cùng thì càng bắt con diện đồ này độ nọ, búp bê công chúa cực kỳ bất tiện. 

Anh Văn kể, có người sang đến nơi phải đi chân đất, mua đôi dép tạm để dùng. Đã có trường hợp, chị em sang Thái không được vào chùa vì diện váy quá ngắn. Rồi nhiều người trễ giờ, bị lỡ kế hoạch vì quá cầu kỳ trong việc ăn mặc, trang điểm. 

Theo anh Văn, nhiều người đi du lịch nhưng chưa quan tâm đến việc trải nghiệm mà nặng tâm lý đi chơi, check in sống ảo nên quá chú tâm đến hình thức bên ngoài, bỏ qua những tiện lợi trong hành trình.

Hoài Nam