Australia:

Đi chơi chán chê giữa mùa dịch bệnh rồi "rước luôn" virus về nước

(Dân trí) - Giữa thời điểm dịch bệnh đang tràn lan nhưng vẫn bất chấp đi du lịch và nhiễm Covid-19 khiến du khách nam nhận nhiều chỉ trích.

Bali, điểm du lịch hấp dẫn ở Indonesia

Một du khách nam người Australia vừa bị chỉ trích "ích kỷ" khi bất chấp tới Bali, Indonesia, du lịch giữa mùa dịch bệnh, và cuối cùng đã nhiễm Covid-19 khi trở về nhà.

Đi chơi chán chê giữa mùa dịch bệnh rồi rước luôn virus về nước - 1
Du khách Australia nhiễm Covid-19 sau chuyến du lịch từ Bali trở về

Đó là nhân viên của một công ty khai thác khoáng sản lớn ở Australia. Người này chỉ biết mình nhiễm bệnh sau khi công ty chủ quản tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ 1.600 nhân viên ở Tây Australia theo lịch.

"Thật ích kỷ và vô trách nhiệm khi anh ta vẫn tới Bali lúc dịch bệnh lây lan hồi tháng 3 trong hoàn cảnh khó khăn cả nước đang đối mặt. Họ trở về và mang theo rắc rối. Điều này khiến tôi tức giận", Thủ hiến Mark McGowan phát biểu hôm 18/4, chỉ trích ca nhiễm Covid-19 mới nhất tại bang Tây Australia.

Theo chính quyền địa phương, hiện du khách này đang phải tự cách ly, đồng thời, họ liên hệ với những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Đi chơi chán chê giữa mùa dịch bệnh rồi rước luôn virus về nước - 2
Thủ hiến bang lên tiếng chỉ trích du khách “ích kỷ” khi du lịch thời điểm này

"Người này có triệu chứng nhẹ sau khi trở về từ Indonesia, cho thấy anh ta có khả năng đã nhiễm virus ở nước ngoài", bác sỹ Andrew Robertson, Giám đốc cơ quan Y tế bang Tây Australia, cho biết.

Trong khi đó, công ty chủ quản của bệnh nhân khẳng định tiếp tục tăng cường các biện pháp sàng lọc nhân viên của mình để kiểm soát tình trạng sức khỏe. Thậm chí, phía công ty sẽ tiến hành kiểm soát sàng lọc ngay tại sân bay quốc tế Perth để giảm thiểu rủi ro dịch bệnh.

Được biết, đây là một trong số 3 ca nhiễm Covid-19 mới nhất của bang, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên con số 544 người. Hai ca nhiễm còn lại là hành khách đến từ du thuyền Artania.

Đi chơi chán chê giữa mùa dịch bệnh rồi rước luôn virus về nước - 3
Bali vốn là điểm đến ưa thích của du khách Australia

Bali, Indonesia, từ lâu vốn là điểm đến ưa thích của các du khách Australia. Tính đến ngày 19/4, hòn đảo du lịch này ghi nhận hơn 6.575 ca nhiễm bệnh. Hiện một số quán bar, nhà hàng trên đảo vẫn mở cửa.

Huy Hoàng

Theo News/ DM

Đang được quan tâm