Chủ nhật, 02/09/2018 - 14:33

Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống

Dân trí

Nếu như bọ cạp sống là “khắc tinh” của nhiều người, thì đến với ngôi làng này, người ta dễ dàng bắt gặp cảnh chơi đùa, thậm chí tôn thờ loài động vật không xương sống này.

Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống

Bọ cạp sống được coi là “khắc tinh” của nhiều người. Thậm chí hầu như chẳng ai dám chạm vào một con bọ cạp còn sống nguyên, nhưng tới ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ, người ta dễ bắt gặp cảnh chơi đùa, thậm chí tôn thờ loài động vật không xương sống này.

Ngôi làng tồn tại nghi lễ thờ phụng nữ thần bọ cạp từ nhiều đời nay
Ngôi làng tồn tại nghi lễ thờ phụng nữ thần bọ cạp từ nhiều đời nay

Khi hầu hết người dân Ấn Độ đều tôn thờ thần rắn, thì người dân Kandakoor ở vùng Naga Panchami thuộc bang Karnataka lại thờ phụng Nữ thần bọ cạp Kondammai.

Trong làng có một ngọn đồi Chellina Betta (Scorpion Hill) là nơi đang thờ phụng nữ thần bọ cạp Kondammai. Tại đây, mọi người trong làng từ đàn ông, phụ nữ, trẻ em hay người cao tuổi đều tìm đến đền thờ này để cầu xin sức khỏe và cuộc sống thịnh vượng. Sau khi nghi lễ cầu nguyện kết thúc, người ta sẽ tìm những con bọ cạp sống để chơi cùng.

Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống - 2

Người Kandakoor chưa bao giờ tỏ ra sợ hãi trước loài động vật có độc này. Họ thản nhiên để chúng lên mặt, bàn tay hay bàn chân. Thậm chí có người còn để bọ cạp gần miệng. Họ tin rằng làm như vậy sẽ được nữ thần bảo vệ.

Một điều kỳ lạ này trong suốt nhiều năm qua, chưa có báo cáo nào liên quan tới trường hợp bị bọ cạp đốt, hay các nạn nhân tử vong trong lễ hội kỳ lạ này.

Huy Hoàng

Theo Odd

Mới nhất