Đến thăm hòn đảo búp bê “ma quái” tại Mexico

(Dân trí) - Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt du khách khi đến hòn đảo này là những con búp bê được treo lủng lẳng trên cành cây, tạo nên một không khí hết sức u ám và rùng rợn.


Đến thăm hòn đảo búp bê “ma quái” tại Mexico

Cách Mexico City không xa, hòn đảo búp bê “Isla de las Munecashay” được coi là một trong những điểm đến kỳ dị nhất đối với du khách trên thế giới. Vẻ kỳ quái của nó lại hấp dẫn những người thích khám phá và ưa phiêu lưu mạo hiểm.

Những con búp bê được treo trên đảo được bắt nguồn từ câu chuyện một cư dân trên đảo có tên Julian Santana Barrera đã phát hiện một bé gái chết đuối trên dòng kênh tại đảo nhưng ông đã không thể cứu sống được cô gái. Lúc đó, ông cũng thấy một con búp bê trôi trên dòng kênh gần đó và cho rằng búp bê thuộc về nạn nhân xấu số. Ám ảnh bởi cái chết của bé gái, ông đã kiếm rất nhiều búp bê và treo chúng trên cành cây như một sự tưởng nhớ và cầu nguyện cho linh hồn cô bé.

Đến thăm hòn đảo búp bê “ma quái” tại Mexico

Ông tin rằng, treo búp bê có thể giúp bảo vệ hòn đảo tránh khỏi những chuyện xấu, và cứ thế, ông tiếp tục treo búp bê lên trên những cành cây. Đến nay những con búp bê ông treo vẫn còn trên đảo, tuy giờ đây chúng trở đã trở lên dập nát bởi sương gió. Nhiều con búp bên chỉ còn mỗi đầu, có con thì cụt đầu, con thì mất chân, tay... hoặc quần áo đã bị rách hết…

Một số người dân địa phương nói rằng hồn của cô bé chết đuối đã nhập vào những con búp bê, vì thế những con búp bê có thể di chuyển, mở được mắt thậm chí còn thì thầm với khách tham quan.

Sự rùng rợn, ma quái của hòn đảo càng rõ ràng hơn khi vào năm vào năm 2001, người ta tìm thấy ông Julian Santana Barrera chết đuối tại đúng chỗ cô bé xấu số đã được tìm thấy.

Hiện nay, hòn đảo này đang được gia đình ông Barrera trong nom và được coi là một trong những nơi đáng sợ nhất thế giới. Ánh mắt vô hồn của những con búp bê tàn tạ luôn dõi theo du khách trên mỗi bước đi…

Những con búp bê trên hòn đảo ma quáiNhững con búp bê trên hòn đảo ma quái


Những con búp bê trên hòn đảo ma quái


Những con búp bê trên hòn đảo ma quái


Những con búp bê trên hòn đảo ma quái

Những con búp bê trên hòn đảo "ma quái"

Phương Nam
Theo News.au