Đến Hội An mùa Noel, Tết Tây năm nay xem gì, chơi ở đâu?

(Dân trí) - Nhằm thu hút du khách quay trở lại sau dịch Covid-19 và mưa lũ, trong dịp đón Lễ Giáng sinh và năm mới 2021, TP Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ để "thết đãi" người dân cùng du khách.

Chương trình "Hội An - Chào năm mới 2021" hoành tráng sẽ diễn ra vào tối 31/12 cùng một loạt hoạt động hấp dẫn hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị mùa Noel, Tết Tây năm nay cho du khách.

Đến Hội An mùa Noel, Tết Tây năm nay xem gì, chơi ở đâu? - 1

Hội An trang trí đèn lồng để chào đón Lễ Giáng sinh và năm mới 2021

Dịch Covid-19 tại thành phố Hội An đang được kiểm soát tốt, với lòng hiếu khách và thuần hậu, Hội An đã và đang sẵn sàng để tiếp tục chào đón những du khách từ khắp mọi miền tổ quốc và người nước ngoài đang lưu trú lại Việt Nam.

Ngành văn hóa, du lịch thành phố Hội An đã chuẩn bị một lịch sự kiện hấp dẫn "thết đãi" người dân và du khách một mùa Noel, Tết Tây nhiều trải nghiệm.

Cụ thể, từ nay đến tháng 2/2021, TP Hội An phát động cuộc thi ảnh, ảnh cưới, video clip "Hội An - Tình yêu nơi Tôi đến" để mọi người dân, du khách đến tham quan và yêu quý Hội An có dịp chia sẻ những tình cảm và khoảnh khắc đẹp trong hành trình trải nghiệm thành phố có hơn 500 năm tuổi.

Đến Hội An mùa Noel, Tết Tây năm nay xem gì, chơi ở đâu? - 2

Hô hát Bài chòi ở bùng binh An Hội

Cũng trong khoảng thời gian này, vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần, diễn ra hoạt động tương tác "Khán giả và anh, chị hiệu" với trò chơi Bài chòi tại bùng binh An Hội.

Từ ngày 24/12/2020, tuyến đường Nguyễn Phúc Chu sẽ trở nên lung linh hơn với các cụm trang trí, cùng các gian hàng phục vụ ẩm thực Hội An và chợ phiên với các mặt hàng đặc trưng của người Hội An.

Đặc biệt, chương trình dạ hội "Hội An chào năm mới 2021" sẽ được tổ chức từ 20h ngày 31/12/2020 tại Vườn tượng An Hội với nhiều hoạt động giải trí, biểu diễn nghệ thuật, vũ hội đường phố, đếm ngược thời khắc giao thừa… hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc thú vị.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác như: Cuộc thi trang trí đèn lồng đường phố, chợ phiên làng chài Tân Thành, đêm công diễn và trao giải cuộc thi "Sáng tác ca khúc và sáng tác lời mới dân ca Bài chòi về Hội An"… cũng như các hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra hàng đêm trong khu phố cổ và các chính sách ưu đãi của các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Hội An đang chờ đón du khách.

Chương trình "Hội An - Chào năm mới 2021" được kỳ vọng sẽ mở màn cho sự trở lại đầy mạnh mẽ của Hội An nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách; đồng thời, góp phần kích cầu du lịch nội địa, vượt qua những khó khăn hiện tại để hướng đến một ngày mai tươi đẹp hơn.

Đang được quan tâm