Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim "King Kong"

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Công viên Na Pali ở Hawaii, Mỹ là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Ở đây có những vách núi xanh ngắt gồ ghề tạo nên cảnh quan ấn tượng, có một không hai.

Cảnh đẹp mê hồn của Na Pali Coast

Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim King Kong - 1

Bờ biển Na Pali ở Hawaii, Mỹ có phong cảnh còn đẹp hơn thiên đường. Trải qua hàng thiên niên kỷ hứng những trận mưa khổng lồ đã tạo cho cảnh quan núi lửa những rãnh và gai giống như phong cách một nhà thờ Gothic.

Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim King Kong - 2

Bờ biển Na Pali và những dãy núi này đã xuất hiện trong các bộ phim "bom tấn" như Công viên kỷ JuraKing Kong. Các thung lũng nguyên sinh và vách đá dài gần 3 km là cảnh quan mang tính biểu tượng của Mỹ.

Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim King Kong - 3

Để có thể ngắm được toàn cảnh dãy núi và bãi biển hoành tráng này, một chuyến tham quan bằng máy bay trực thăng được nhiều du khách chọn lựa.

Na Pali đẹp như tiên cảnh

Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim King Kong - 4

Tại khu vực này còn có một con đường đi bộ dài 35 km dành cho những người muốn khám phá cảnh quan tươi đẹp bằng đôi chân của mình. Những cây mận Java, ổi, hồng táo và đu đủ cung cấp đủ bóng mát cho những người đi bộ đường dài.

Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim King Kong - 5

Từ các đỉnh núi, người đi bộ có thể phát hiện ra cá heo, rùa biển và hải cẩu vui đùa trong làn nước xanh như ngọc bên dưới.

Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim King Kong - 6

Con đường đi bộ kết thúc tại bãi biển Kalalau, nơi du khách có thể nghỉ ngơi và cắm trại trước khi bắt đầu hành trình trở về.

Dãy núi đẹp hơn thiên đường ở nơi quay phim King Kong - 7

Những con suối và thác nước tạo ra những thung lũng gồ ghề và xanh tươi này trước khi chúng đổ xuống biển. Đây là một trong những khu vực hoang dã đẹp nhất trên trái đất. Nơi đây còn chứa đựng những tàn tích cổ xưa của Hawaii gồm các ngôi mộ, đền thờ, nền nhà và ruộng bậc thang.

Ngắm toàn cảnh Na Pali