Chủ nhật, 08/05/2016 - 07:00

Đầu bếp sao Hollywood đến Hà Nội trổ tài nấu ăn

Dân trí

Đầu bếp người Pháp Christophe Grilo vốn từng phục vụ cho các ngôi sao Brad Pitt, Armold Schwarzenergger và Barbra Streisand sẽ tới Hà Nội để trổ tài nấu ăn trong liên hoan ẩm thực Les Aromes tại khách sạn Metropole Hà Nội tới đây...

Đến Hà Nội lần này, Grilo – đầu bếp 38 tuổi sẽ mang những tinh hoa ẩm thực Pháp đến với giới đam mê ẩm thực Hà thành. Buổi ra mắt của anh sẽ là lớp học làm bánh “Bread Master Class” diễn ra vào chiều ngày 19/5 tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Đầu bếp  sao Hollywood đến Hà Nội trổ tài nấu ăn - 1
ảnh: Metropole Hà Nội
ảnh: Metropole Hà Nội

Những ngày tiếp theo, các loại bánh mì mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole. Grilo từng dày dạn kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin, từ nhà hàng 1 sao Michelin đến nhà hàng 3 sao Michelin cao nhất. Anh còn là một trong những đầu bếp bánh ngọt trẻ tuổi và tài năng số 1 của Pháp.

Chuyển tới châu Á từ năm 2004, anh làm việc cho hai thương hiệu khách sạn lớn trước khi giữ vị trí quản lý cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng Canele Patisserie Chocolaterie ở Singapore. Năm 2013, Grilo sáng lập nhà hàng bánh ngọt cho riêng mình với tên gọi Bakery Artisan Original (B.A.O), nơi hội tụ đầy đủ các loại bánh được sản xuất theo phương pháp kết hợp truyền thống và hiện đại với nguyên liệu làm bánh đa dạng tạo nên hương vị rất riêng và hấp dẫn. Anh cũng là người từng phục vụ cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Armold Schwarzenergger và Barbra Streisand.

Liên hoan ẩm thực Les Aromes sẽ diễn ra từ ngày 29 tháng 4 đến 4 tháng 6, tại khách sạn Metropople Hà Nội. Tại đây, thực khách sẽ có dịp thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực đầy quyến rũ.

Hữu Thắng

Mới nhất